Đi tiểu nhiều lần có sao không?

717 Lượt xem

“Đi tiểu nhiều có sao không? Tình trạng này liệu có ảnh hưởng hay hại gì không thưa bác sỹ? Tôi bị tiểu nhiều trong thời gian trở lại đây. Ban đầu tôi không mấy quan tâm nhưng càng ngày tôi càng thấy khó chịu và bắt đầu lo lắng. Do đó, tôi rất mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sỹ chuyên khoa.” Nguyễn Văn Thành (35 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Cám ơn anh Nguyên Văn Thành đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Với câu hỏi đi tiểu nhiều có sao không, đi tiểu nhiều có ảnh hưởng gì không đã được chuyển đến các bác sỹ chuyên khoa và nhận được câu trả lời như sau. Hi vọng sau phần trả lời anh sẽ bớt lo lắng và biết cách hạn chế hiện tượng này.

Trước khi trả lời câu hỏi đi tiểu nhiều có bị sao không và những ảnh hưởng mà hiện tượng đi tiểu nhiều lần gây ra, các bác sỹ đã khái quát về tình trạng đi tiểu nhiều và những nguyên nhân gây bệnh.

TÌNH TRẠNG ĐI TIỂU NHIỀU CÓ HẠI KHÔNG?

Đi tiểu nhiều có hại không, đi tiểu nhiều lần là tình trạng khá nhiều người gặp phải bất kể đàn ông hay phụ nữ, già hay trẻ thậm chí là trẻ em. Thực tế, bệnh nhân bị đi tiểu nhiều lần có hiện tượng thường xuyên phải đi tiểu cả về ban ngày và ban đêm, thậm chí vừa đi tiểu xong đã có cảm giác buồn tiểu.

Xem thêm:

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần do nhiều nguyên nhân gây ra, có những nguyên nhân do hiện tượng tâm sinh lý nhưng cũng có nguyên nhân do bệnh lý. Cụ thể:

Một số bệnh nhân bị đi tiểu nhiều lần là do gặp cách vấn đề về tâm lý như khi bị căng thẳng, hồi hộp, lo lắng thì buồn tiểu. Một số bệnh nhân là do thói quen uống quá nhiều nước, uống nhiều nước có tính lợi tiểu như rau má, râu ngô, nước mía… hoặc thói quen uống nước sau khi đi vệ sinh… Đây là nguyên nhân tâm sinh lý gây lên hiện tượng này.

Tuy nhiên, có nhiều rường hợp đi tiểu nhiều lần là do các căn bệnh khác nhau như: viêm niệu đạo, hẹp liệu đạo, viêm bàng quang, hội chứng bàng quang kích thích, ung thư bàng quang, các bệnh về thận, bệnh về tuyến tiền liệt…

Với mỗi nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Vậy, đi tiểu nhiều có sao không và cụ thể các ảnh hưởng đó như thế nào?

bác sĩ tư vấn

ẢNH HƯỞNG CỦA HIỆN TƯỢNG ĐI TIỂU NHIỀU LẦN

Nếu nguyên nhân đi tiểu nhiều lần là do các vấn đề về tâm sinh lý thì chỉ khiến bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống chứ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu là do nguyên nhân bệnh lý thì hiện tượng này lại gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể khái quát một số ảnh hưởng để trả lời câu hỏi đi tiểu nhiều có sao không như sau:

- Hiện tượng đi tiểu nhiều lần khiến bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngày và công việc, bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp.

- Nếu đi tiểu nhiều về ban đêm sẽ khiến bệnh nhân phải thức giấc, khó ngủ lại và gây tình trạng thiếu ngủ. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể là nguyên nhân gây ra hội chứng mất ngủ.

- Nếu tiểu nhiều là do các bệnh về niệu đạo thì cần điều trị ngay nếu không vùng nhiễm khuẩn sẽ lan rộng và biến chứng lên các bệnh khác.

- Nếu bệnh và do bất thường tại bàng quang hay thận sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết, lọc và đẩy độ tố ra khỏi cơ thể, kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

- Nếu là do các bệnh về tuyến tiền liệt có thể gây ra các trở ngại đến chức năng sinh sản, thậm chí là gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới…

Để xác định mức độ ảnh hưởng cần xác định chính xác nguyên nhân gây tiểu nhiều lần và mức độ bệnh, từ đó cũng có thể chỉ ra phác đồ điều trị chính xác. Chính vì vậy, một lời khuyên dành cho anh Thành và những ai bị tiểu nhiều lần đó là nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Khi còn thắc mắc về vấn đề đi tiểu nhiều lần có sao không mời liên hệ đến số 1900.2525.73 - 0389252573 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể. Nếu muốn khám bệnh cũng có thể liên hệ đến số trên được được đăng kí lịch trước tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Hãy liên hệ với chúng tôi, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn.