Đi tiểu nhiều có nguy hiểm không

1931 Lượt xem

Tiểu nhiều là một trong những tình trạng bất thường khiến nam giới cảm thấy vô cùng phiền toái và khó chịu. Đã là tình trạng bất thường thì hẳn hiện tượng này có thể báo hiệu sự bất ổn về sức khỏe nam giới. Cụ thể tiểu nhiều có nguy hiểm không? Hãy cùng theo dõi lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa trong nội dung dưới đây!

Đi tiểu nhiều có nguy hiểm không

Như thế nào là tiểu nhiều?

Theo chuyên gia cho biết thì khi nam giới đi tiểu nhiều hơn 7 lần mỗi ngày thì đã bị liệt vào hiện tượng bị tiểu nhiều. Ngoài ra nếu không đến là con số 7 lần/ngày mà có tần suất và thói quen vệ sinh thay đổi thì nam giới cũng cần phải tới gặp bác sĩ ngay!

Bên cạnh đó nếu nam giới đi tiểu 2-3 lần/đêm thì cũng là một trong những điều đáng phải chú ý bởi người bình thường thì chỉ cần ngủ cả đêm mà không cần đi bất cứ lần vệ sinh nào.

Đi tiểu nhiều lần liệu có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm và câu trả lời là tiểu nhiều là dấu hiệu của nhiều bệnh lí phức tạp hoặc cũng có thể chỉ là nguyên nhân sinh lí.

Đi tiểu nhiều có nguy hiểm không?

Nguyên nhân dẫn đến tiểu nhiều ở nam có thể là do sinh lí hoăc bệnh lí. Cụ thể về từng loại nguyên nhân này là như sau:

- Nguyên nhân sinh lí:

Tiểu nhiều được được cho là hiện tượng sinh lí khi nam giới có thói quen ăn uống khác thường như: uống nhiều nước, ăn nhiều canh, sử dụng nhiều loại thuốc lợi tiểu, thuốc bổ thận. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nam giới tiểu nhiều. Khi rơi vào trường hợp này thì nam giới hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây là hiện tượng hết sức bình thường.

- Nguyên nhân bệnh lí:

Loại trừ khả năng tiểu nhiều do nguyên nhân sinh lí thì rất có thể nam giới đang rơi vào tình trạng bệnh lí mà không hề hay biết. Hiện tượng này có thể do nam giới bị mắc một số bệnh lí như: bệnh về tuyến nội tiết, tuyến tiền liệt hoặc liên quan đến đường tiết niệu.

Cụ thể tiểu nhiều là triệu chứng của bệnh về nội tiết như: Đái tháo đường, đái tháo nhạt hoặc kèm theo triệu chứng khô da, khát nước…

Tiểu nhiều là biểu hiện của bệnh về tuyến tiền liệt như: u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, … Khi mắc các bệnh lí này sẽ gây ảnh hưởng tới bàng quàng khiến bàng quang bị kích thích từ đó gây ra hiện tượng tiểu nhiều.

Bệnh liên quan đến đường tiết niệu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu nhiều. Khi nam giới mắc bệnh về viêm bàng quang kẽ, viêm nhiễm đường tiết niệu hay hội chứng bàng quang bị kích thích, … Khi mắc phải những bệnh lí này nam giới sẽ trở nên khó khăn hơn mỗi khi đi tiểu và luôn có cảm giác buồn tiểu ngay cả khi mới đi xong.

Một số nguyên nhân khác có thể do nam giới rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng kéo dài làm ảnh hưởng đến thần kinh gây ảnh hưởng đến thói quen vệ sinh.

Có thể nói tiểu nhiều là triệu chứng của rất nhiều bệnh lí do vậy ngay khi có dấu hiệu bất thường nam giới cần thăm khám sớm để có thể sớm điều trị bệnh tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.