Dấu hiệu nhận biết viêm vùng chậu

466 Lượt xem

Bệnh viêm vùng chậu nếu được nhận biết sớm thì quá trình điều trị sau này sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Tuy nhiên, những dấu hiệu bệnh lại khá giống với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên chị em có thể nhầm lẫn và chủ quan về bệnh. Hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết viêm vùng chậu được bác sĩ hướng dẫn cụ thể như sau.

Biểu hiện của viêm vùng chậu

Dấu hiệu nhận biết viêm vùng chậu

Để nhận biết viêm vùng chậu, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn chú ý những biểu hiện của cơ thể, kể cả những thay đổi nhỏ nhất. Cụ thể, những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng chậu như sau:

  • Khí hư bất thường: Khí hư vốn là thước đo phản ánh sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Phụ nữ khỏe mạnh thì khí hư sẽ có màu trắng trong, không có mùi và hơi dai dai. Còn với phụ nữ bị viêm vùng chậu sẽ có biểu hiện khí hư màu trắng đục, vàng, xanh, xám, xám đục…Khí hư có mùi hôi khó chịu, có thể ra nhiều lỏng như nước.
  • Cảm giác đau khi giao hợp: Do vùng chậu bị viêm nhiễm nên khi thực hiện giao hợp sẽ khiến chị em có cảm giác đau đớn, khiến chị em sợ gần gũi. Hơn nữa, mỗi khi quan hệ thì vùng kín lại nặng mùi hơn nữa. Điều này khiến chị em dần có tâm lý sợ “yêu”, ngại gần gũi.
  • Chảy máu âm đạo bất thường: xuất hiện máu kinh nguyệt ở giữa chu kì kinh, lượng máu này không nhiều như kinh nguyệt. Bác sĩ cho biết, chảy máu âm đạo là do vùng chậu bị viêm nhiễm nên chỉ cần những tác động nhỏ cũng khiến vùng chậu bị tổn thương gây ra hiện tượng trên.
  • Rối loạn kinh nguyệt: Vùng chậu là cơ quan có mối liên hệ mật thiết với: tử cung, buồng trứng và những cơ quan nội tạng bên trong cơ thể. Do đó khi có dấu hiệu bất thường ở vùng chậu thì đều ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.
  • Đau vùng bụng dưới: Chị em sẽ gặp phải các cơn đau bụng âm ỉ, đôi khi rất đau, những vị trí đau này không cố định, có thể nhức hai bên hông. Những cơn đau nhỏ này chị em thường xem nhẹ nên bỏ qua dấu hiệu này mà không đi khám kịp thời.
  • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đôi khi bị sốt cao

Hiện nay, để phát hiện bệnh viêm vùng chậu sớm và chính xác nhất chị em nên đi khám phụ khoa để nhờ các máy móc hiện đại thực hiện thăm dò, siêu âm, chụp chiếu mới có kết quả cụ thể về mức độ bệnh.

Sau khi có kết quả chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp với từng thể trạng mỗi người. Chị em cần lưu ý tuân thủ đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đặt ra để việc điều trị có kết quả tốt hơn, tránh tái phát về sau sẽ khó chữa trị hơn rất nhiều.

Những dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu trên đây do các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa đúc kết lại và muốn gửi đến các chị em phụ nữ. Mong rằng với những kinh nghiệm này sẽ giúp chị em sớm nhận biết bệnh viêm vùng chậu để đi khám và điều trị bệnh kịp thời. Nếu chị em còn thắc mắc gì về bệnh có thể liên hệ với bác sĩ theo số máy 024 3374 9999 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhé.