Dấu hiệu nhận biết và tác động của viêm bàng quang đối với nam giới

535 Lượt xem

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm trùng thường gặp do vi khuẩn đường ruột Escherichia coli, Staphyllococcus gây ra. Người mắc bệnh viêm bàng quang sẽ xuất hiện cảm giác đau buốt khi đi tiểu và gây ra rất nhiều biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh viêm bàng quang dễ dàng nhận biết thông qua các biểu hiện ra bên ngoài. Dưới đây là những triệu chứng cũng như tác động xấu của viêm bàng quang đối với nam giới.

Dấu hiệu nhận biết và tác động của viêm bàng quang đối với nam giới

Dấu hiệu nhận biết viêm bàng quang

- Nam giới đi tiểu nhiều lần với lượng nước tiểu ít, khi tiểu thường có cảm giác nóng rát. - Quan sát lúc đi tiểu có thể thấy nước tiểu đục, mùi khó chịu, đôi khi xuất hiện máu trong nước tiểu - Vùng dương vật và xương mu xuất hiện đau khi đi tiểu. - Khi bệnh viêm bàng quang phát triển nặng có thể làm cho cơ thể người bệnh sốt nhẹ, cảm thấy đau lưng.

Những tác động xấu của viêm bàng quang đối với nam giới

- Viêm bàng quang gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người bệnh, nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể xảy ra những biến nguy hiểm cho nam giới. Một trong số những biến chứng nguy hiểm đó là nhiễm trùng thận vĩnh viễn gây hỏng thận. - Những trường hợp xuất huyết bàng quang có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. -  Viêm bàng quang tác động đến rất nhiều các bộ phận như thận, dương vật, niệu đạo…nên nó cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục. Bệnh biến chứng khó lường và có nguy cơ dẫn đến hiếm muộn, vô sinh. - Viêm bàng quang kẽ có thể làm cứng các bức thành bàng quang và khả năng giảm thể tích xuống, làm cho bàng quang giữ nước tiểu ít hơn. - Thường xuyên đi tiểu và đau làm ảnh hưởng đến các hoạt động xã hội, làm việc và các hoạt động khác của người bệnh. - Những cơn đau mãn tính và giấc ngủ bị gián đoạn liên kết với viêm bàng quang kẽ gây ra căng thẳng về cảm xúc và có thể dẫn đến trầm cảm. Viêm bàng quang gây là bệnh viêm nhiễm nam khoa gây ra những bất tiện trong sinh hoạt cũng như tác động xấu đến sức khỏe của nam giới. Viêm bàng quang không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng bài tiết nước tiểu cũng như tình dục của nam giới.  Điều nguy hiểm là nếu bệnh biến chứng nặng sẽ gây ra tình trạng vô sinh. Vì vậy khi có các dấu hiệu của viêm bàng quang, nam giới nên kịp thời đến các phòng khám nam khoa để thăm khám và điều trị sớm. Nam giới cần lựa chọn các phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để chữa trị viêm bàng quang một cách dứt điểm. Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý nam khoa trong đó có bệnh viêm bàng quang. Nam giới gặp các vấn đề về sức khỏe nói chung hay quan tâm đến việc điều trị viêm bàng quang có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn và điều trị.