Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hẹp bao quy đầu

609 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bó chặt toàn bộ quy đầu và không lộn ra được. Da bao quy đầu sau khi trùm kín quy đầu thì gập lại, dính sát vào rãnh quy đầu gây khó khăn cho việc lộn bao để vệ sinh quy đầu. Lớp da bao quy đầu bên trong gấp lại thành một nếp gờ gọi là dây hãm, còn gọi tên khác là dây thắng để giúp dương vật thẳng khi cương.

Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hẹp bao quy đầu

Bên trong hai lớp da này được cấu tạo bởi mô liên kết gồm rất nhiều sợi chun giãn, đàn hồi; do đó bao quy đầu có thể lộn ra, lộn vào một cách dễ dàng Khi đến tuổi dậy thì, dương vật phát triển nhanh, to và dài ra và bao quy đầu lộn ra ngoài. Những trường hợp không thể lộn bao quy đầu một cách tự nhiên thì được gọi là hẹp bao quy đầu. Sau đây là những biểu hiện và cách chữa trị hẹp bao quy đầu hiệu quả để bạn tham khảo

Biểu hiện nhận biết hẹp bao quy đầu

- Bao quy đầu không lộn ra ngoài được, một số trường hợp dùng tay cũng không kéo phần da ra được.

- Người bị hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng, đi tiểu không hết nước tiểu, một lát sau mới chảy ra hết

- Bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng

bác sĩ tư vấn

- Nam giới trưởng thành hẹp bao quy đầu gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp gây không cương cứng được.

- Bao quy đầu hẹp sẽ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu làm cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận và có thể ung thư dương vật.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu

- Đối với trẻ dưới 5 tuổi dùng thuốc thoa tại chỗ có corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone, thoa lên bao quy đầu, 3 lần mỗi ngày trong thời gian 6 tuần, dưới tác dụng của cor-ticosteroid thì bao quy đầu giãn ra và tuột xuống được. - Đối với trẻ trên 6 tuổi và người lớn thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu. - Ngày nay công nghệ cắt bao quy đầu ngày càng hiện đại, các kỹ thuật mới với nhiều ưu điểm như đơn giản, không chảy máu, ít đau, gây tê tại chỗ, sau mổ không cần cắt chỉ, thời gian phẫu thuật khoảng 15 - 20 phút, không phải nhập viện.

Nếu nam giới nào mắc chứng hẹp quy đầu và có những vấn đề về sức khỏe cần được giải đáp, hãy gọi điện đến đường dây nóng 024 6673 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn cho bạn và điều trị cho bạn.