Dấu hiệu chứng tỏ bình thường sau phá thai

395 Lượt xem

Phá thai là thủ thuật tác động lớn tới sức khỏe chị em. Tuy nhiên, nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và thực hiện một cách an toàn, thì sau kết thúc thủ thuật và thời gian phục hồi sức khỏe, chị em sẽ trở lại sức khỏe bình thường. Nhận biết các dấu hiệu sức khỏe bình thường sau phá thai là điều cần thiết để khi có bất thường có thể có phương pháp xử lý.

Dấu hiệu bình thường sau phá thai

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa cho biết, với mỗi phương pháp phá thai khác nhau, những triệu chứng của một sức khỏe bình thường cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Sau khi phá thai bằng thuốc:

dau-hieu-chung-to-binh-thuong-sau-pha-thai-1 

Phần lớn bạn gái sẽ thấy ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Tuy nhiên, một số ít bạn gái có thể thấy ra máu nhẹ kéo dài hơn.

Một số bạn gái có thể bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Mặc dù vậy, triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi.

Sau khi phá thai bằng phương pháp nong và gắp:

Sau thủ thuật, bác sĩ sẽ dõi theo sự phục hồi của bạn trong thời gian từ 1-4 tiếng hoặc lâu hơn. Những triệu chứng thông thường sau thủ thuật phá thai với phương pháp nong và gắp là hiện tượng ra máu và đau bụng do cơ cơ tử cung. Trường hợp các dấu hiệu trở nặng và vượt qua mức thông thường, là khi bạn cần tới cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và có phương pháp can thiệp, khắc phục.

Sau khi hút thai:

Sau khi thực hiện hút thai, bạn sẽ được nhân viên y tế kiểm tra mạch, huyết áp và tình trạng máu. Lượng máu mất sau thủ thuật hút thai nếu được thực hiện an toàn sẽ tương đương như lượng máu mất đi trong một kỳ kinh. Cơn đau bụng do co cơ tử cung cũng chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu. Nếu tình trạng của bạn đi ngược lại với diễn tiến và mức độ trên thì lúc đó, cần khẩn trương tới cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra lại.

Dấu hiệu bất thường có thể xảy ra sau khi phá thai

dau-hieu-chung-to-binh-thuong-sau-pha-thai-2 

Bạn nên quay lại cơ sở y tế để khám ngay nếu thấy một trong các dấu hiệu sau:

  • Đau bụng ngày càng tăng hơn.
  • Ra máu nhiều hoặc kéo dài trên một tuần và lượng máu không ít đi.
  • Sốt hoặc ớn lạnh.
  • Khí hư có mùi hôi.
  • Sau khi uống thuốc lần 2, bạn bị sốt từ 380C trở lên, kéo dài hơn 1 ngày (khi phá thai bằng thuốc).
  • Không ra máu trong vòng 24 tiếng sau khi uống thuốc lần 2 (khi phá thai bằng thuốc).

=> 6 kiểm tra quan trọng trước phá thai

=> Quan hệ trở lại sau phá thai khi nào nên?

Những biến chứng sau đây có thể xảy ra nhưng hiếm, đó là:

  • Chảy máu nhiều gây yếu mệt hoặc hoa mắt nhưng rất hiếm khi phải truyền máu.
  • Nhiễm trùng và cần dùng thêm kháng sinh.

  Lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa là điều cần thiết để giảm thiểu tối đa những biến chứng và dấu hiệu bất thường sau phá thai. Hãy đến với phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng để được các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và đưa ra liệu trình phá thai phù hợp nhất. Hotline: 024 3734 9999