Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở chị em

335 Lượt xem

Vô sinh ở nữ giới ảnh hưởng xấu đến đời sống và hạnh phúc gia đình của chị em phụ nữ. Bên cạnh việc vô sinh do nguyên nhân là ở người chồng thì chị em cũng gặp phải những vấn đề rắc rối ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vô sinh ở nữ giới đa phần là do yếu tố về thể chất và sức khỏe tạo nên. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở chị em bao gồm:

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở chị em

Cơ thể phụ nữ mất cân bằng nội tiết - Các hormon điều tiết hệ thống sinh sản của nữ giới nhằm duy trì khả năng sinh sản của chị em. Nếu phụ nữ gặp sự cố mất cân bằng nội tiết tố thì chức năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng.

- Những người bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang làm gia tăng và vượt quá kích thích tố nam (androgen) nên khả năng vô sinh rất lớn.

- Các biểu hiện của vô sinh do mất cân bằng nội tiết thường gặp như mụn trứng cá mãn tính, strees…Chị em cần đề phòng và kịp thời chữa trị ngay từ khi mới có triệu chứng.

Kinh nguyệt bất thường Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, quá ngắn hoặc quá dài cần tiến hành thăm khám để phát hiện và điều trị vô sinh sớm. Chu kỳ kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cho thấy chị em đang bị rối loạn hoocmon làm trứng chín và rụng Với chị em có sức khỏe bình thường thì kinh nguyệt chỉ kéo dài khoảng 3 - 7 ngày, kéo dài hơn và lượng máu chảy ra nhiều và kéo dài được coi là bất thường và đó là dấu hiệu sớm của vô sinh. Những chị em mắc các bệnh như u xơ tử cung, buồng trứng đa nang, viêm khung chậu hay tử cung dị dạng…là những đối tượng thường xuyên có kinh nguyệt không đều

 Mắc các bệnh viêm nhiễm nặng Vùng kín của chị em có cấu tạo phức tạp và nhạy cảm nên thường xuất hiện các viêm nhiêm ảnh hưởng lớn đến đường sinh sản. Các viêm nhiễm có thể dẫn đến khả năng vô sinh – hiếm muộn ở chị em bao gồm : nhiễm trùng đường tiết niệu; nhiễm trùng do các bệnh lây lan qua đường tình ; nhiễm nấm men thường xuyên …

Ngoài ra những chị em có tình trạng sức khỏe bất thường như : tăng giảm cân do béo phì hoặc tập thể dục không điều độ gây gián đoạn cho các chu kỳ kinh nguyệt và dẫn đến đa nang buồng trứng; chị em bị thoát vị hoặc sốt cao …là những dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh lý nghiêm trọng và có thể biến chứng gây vô sinh bất cứ lúc nào.

=> Vô sinh ở nữ vì những nguyên nhân không ngờ

=> Vô sinh do viêm vòi trứng?

Chị em cần để ý đến các dấu hiệu bất thường để kịp thời đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để theo dõi và điều trị sớm các nguyên nhân gây vô sinh. Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999