Dấu hiệu bệnh sùi mào gà và cách trị hiệu quả

596 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trước tiên ta cần biết được các dấu hiệu của bệnh qua chia sẻ các bác sỹ phòng khám Thiên Hòa.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, nốt sùi mào gà u nhú, có đầu nhân nhọn và mọc to dần, mềm và nhô cao. Thường xuất hiện ở dây hãm, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, bìu, dương vật, miệng và hậu môn.

 Các mụn sùi giai đoạn đầu mọc thành những cục nhỏ, có bề mặt xù xì, không đau và nhiều màu như: đỏ, hồng, trắng, hoặc hơi nâu.

Sau khi phát triển to, các nốt sùi sẽ gây đau đớn, có mủ và mùi hôi khó chịu.

- Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thể hiện rõ nhất ở môi lớn, mối nhỏ, âm đạo – âm hộ, cổ tử cung… Hoặc tổn thương bệnh cũng có sẽ xuất hiện ở hậy môn, miệng hoặc tay nếu có quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc tay có vết xước mà tiếp xúc với “mầm bệnh”

- Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tại vị trí lây nhiễm virus như miệng, hậu môn, lỗ sáo, quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật lúc đầu xuất hiện các nốt nhỏ, không đau, không ngứa, sau đó vùng tổn thương sẽ lan rộng ra, người bệnh sẽ có các triệu chứng u nhú nổi lên nhiều, màu đỏ, mọc liền kề nhau thành từng đám một, mọng nước, trông như mào gà hoặc cây súp lơ, các nốt sùi có kèm theo mủ

Đồng thời nổi hạch bạch huyết rất to ở vùng bẹn.

Một số bệnh nhân có kèm theo triệu chứng sốt, đau đớn, mệt mỏi.

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà

Virus sùi mào gà không thể loại bỏ tận gốc nhưng hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, ngăn ngừa khả năng bị tái phát như:

- Điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Để điều trị bệnh có thể các loại thuốc đặc trị dưới sự chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám kiểm tra cụ thể. Phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra bắt buộc người bệnh cần tuân thủ thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc

Nhìn chung việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc chỉ có tác dụng với những bệnh nhân bị nhẹ, mới chớm và các nốt nằm ở bên ngoài dễ quan sát. Với những bệnh nhân bị nặng, sùi mào gà nằm sâu bên trong như âm đạo, niệu đạo, bên trong dương vật không thể áp dụng phương pháp điều trị này.

- Điều trị bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu

Từ các dấu hiệu bệnh sùi mào gà các bác sỹ sẽ đưa ra những cách điều trị  bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới có tác dụng loại bỏ u sùi trên da, ngăn ngừa khả năng tái phát, tuy nhiên biện pháp này không có chức năng chữa trị lại vùng da bị tổn thương cũng như các vết đốt lâu phục hồi nên dễ gây viêm nhiễm cho người bệnh.

- Điều trị  bệnh theo phương pháp ALA ­- PDT

Đây là công nghệ điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ có tác dụng điều trị những nốt sùi tại chỗ, kể cả những khu vực nhạy cảm, sâu và khó như âm đạo, niệu đạo, dây phanh hãm bao quy đầu mà còn có chức năng phục hồi lại những vùng da bị tổn thương do bệnh gây ra.

Quá trình áp dụng cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới này sẽ  không đau còn có chức năng phục hồi lại những vùng da bị tổn thương do bệnh gây ra, quá trình điều trị không đau đớn.

Khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, người bệnh cần thăm khám để được chữa trị bệnh hiệu quả hoặc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể.