Dấu hiệu bệnh lậu bạn cần biết

2702 Lượt xem

Khi nắm được những dấu hiệu cơ bản của bệnh lậu, người bệnh sẽ có thể nhanh chóng phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời. Từ đó, ngăn chặn bệnh phát triển và tránh được những biến chứng nguy hại mà bệnh gây ra.

Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu bạn cần biết

Bệnh lậu xuất hiện ở nam và nữ có những điểm giống và khác nhau. Nên mỗi một giới tính có thể nhận biết cụ thể như sau:

Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Xem thêm:

Sau khi bị vi khuẩn lậu tấn công vào cơ thể từ 3 đến 5 ngày, nam giới bắt đầu có các dấu hiệu điển hình của bệnh lậu như:

- Đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày, liên tục bị kích thích gây cảm giác buồn đi tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu là nam giới cảm thấy rất đau buốt đến tận óc, dòng nước tiểu nóng, yếu, ra nhỏ giọt.

- Nước tiểu đục, có mùi khai mạnh, trong nước tiểu có kèm theo mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra cùng, cuối bãi nước tiểu thường có máu tươi.

- Lỗ sáo sưng đỏ, ngứa ngáy, khó chịu, có mủ và dịch nhầy chảy ra. vào sáng sớm khi nam giới ngủ dậy có chất nhầy trông như nhựa chuối ở lỗ sáo.

bác sĩ tư vấn

- Đau dọc niệu đạo và vùng sống lưng kéo xuống bụng dưới, có triệu chứng ớn lạnh, gấy sốt.

- Đau khi dương vật cương cứng và khi quan hệ tình dục, thường xuyên bị cường dương, xuất tinh đau buốt, có thể gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu.

- Cơ thể mệt mỏi, sốt, hạch bẹn nổi lên dày đặc.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới gần giống với biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, do vi khuẩn lậu tấn công cơ quan sinh dục nam giới sẽ gây ra bệnh viêm niệu đạo.

Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

So với nam giới, bệnh lậu ở nữ giới diễn ra tương đối âm thầm, kín đáo không rõ ràng như với nam giới. Chính vì điều này mức độ nguy hiểm của bệnh càng cao, trong thời gian ủ bệnh nữ giới có thể vô tình lây nhiễm cho người khác mà không biết. Nếu có dấu hiệu nữ giới có thể gặp các hiện tượng như sau:

- Các biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, cụ thể như đái rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần liên tục, dòng nước tiểu yếu, mỏng, nước tiểu đục, có lẫn máu trong nước tiểu hoặc ở cuối bãi nước tiểu.

- Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ẩm ướt, soi trong âm đạo, cổ tử cung có thể thấy bị sưng phù, tấy đỏ.

- Ngứa âm hộ, âm đạo, bụng dưới bị đau âm ỉ, đau rát khi quan hệ tình dục.

- Đau toàn bộ khu vực xương chậu, sốt cao, nôn mửa, mệt mỏi, chán ăn, người bị ớn lạnh.

Cả nam hay nữ giới khi có những dấu hiệu như đã nêu trên cần khẩn trương thăm khám để bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán và chữa trị bệnh kịp thời. Mọi thắc măc cần giải đáp về bệnh, bạn đọc có thể gọi đến số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.