Dài bao quy đầu không cắt “rước” bệnh vào người

416 Lượt xem

Có nhiều nam giới khi bị dài bao quy đầu đều do dự và không muốn thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Một số trường hợp còn cố chấp và lý sự khi cho rằng việc cắt bao quy đầu sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Theo những thống kê thực tế cho thấy, những nam giới bị dài da bao quy đầu nhưng không thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng do hiện tượng này gây nên đối với sức khỏe.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác hại dao hiện tượng dài bao quy đầu gây ra đối với sức khỏe nam giới:

Dai da quy dau khong cat ruoc benh vao nguoi

1. Gây ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Do đầu dương vật bị bao quy đầu bó chặt, không nhận được các kích thích từ thế giới bên ngoài, nên sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của dương vật. Làm cho vùng xung quanh đầu dương vật bị nhỏ, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục.

2. Gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới: Bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thường có hiện tượng thần kinh niêm mạc quy đầu nhạy cảm quá mức, nên rất gây ra các hiện tượng ở nam giới đó là xuất tinh sớm, liệt dương, và đau khi quan hệ, là thủ thuật cắt bao quy đầu xong, những hiện tượng này sẽ không còn. 3. Dễ mắc bệnh phụ khoa: Bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu đều sẽ làm cho cặn bẩn đọng lại dưới bao quy đầu.Lớp da dưới bao quy đầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, thông qua hoạt động tình dục vi khuẩn sẽ thâm nhập và bên trong âm đạo của nữ giới, gây kích thích tử cung, gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, đây là bệnh có mức độ đe dọa đến khả năng sinh con của phụ nữ rất lớn. Do vậy, theo các chuyên gia sinh sản, làm thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình cũng như sức khỏe sinh sản của mình và nữ giới

Khi nào nên cắt?

Hiện nay, các y văn đều khuyến cáo không nên cắt da quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp da quy đầu bệnh lý nên điều trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì phẫu thuật cắt da quy đầu). Ở trẻ nhỏ dưới sáu tuổi, hẹp da quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần điều trị khi gây cản trở đường tiểu hoặc viêm nhiễm. Khoảng 90% trẻ em sau ba tuổi có thể tuột da quy đầu dễ dàng. Không nên cố gắng tuột da quy đầu sớm để tránh tình trạng đau, chảy máu hoặc có thể làm dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.

Nếu bạn bị dài da bao quy đầu, bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về thủ thuật cắt bao da quy đầu, bạn hãy gọi điện tới số 024 3734 9999 để nhận được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.