Dài bao quy đầu không cắt có sao không?

360 Lượt xem

“Mình năm nay đã 23 tuổi, đã có bạn gái, trong lần đầu 2 đứa quan hệ tình dục, lúc đó dương vật của mình cương lên nhưng do bao quy đầu hơi dài nên phải dùng tay tuột xuống mới quan hệ được. Và chỉ chưa đầy 1 phút mình đã xuất tinh rồi. Cho mình hỏi là có phải do bao quy đầu của mình dài nên bị tình trạng xuất tinh sớm hay không ? Và cắt bao quy đầu có phải là giải pháp tốt nhất chữa trị xuất tinh sớm hay không ? Và khi cắt bao quy đầu như vậy nó có ảnh hưởng gì đến vấn đề con cái sau này hay không ?”

XUẤT TINH SỚM CÓ PHẢI DO DÀI BAO QUY ĐẦU GÂY RA ?

Vấn đề xuất tinh sớm có rất nhiều điều phải bàn, không phải do dài bao quy đầu gây ra. Trường hợp duy nhất mà bạn xuất tinh sớm có lẽ là do quan hệ tình dục lần đầu tiên, chưa quen nên mới bị, khi quen rồi thì thời gian xuất tinh kéo dài ra. Mối liên quan duy nhất giữa vấn đề xuất tinh sớm và dài bao quy đầu là: Khi bao quy đầu dài, quy đầu được bao bọc trong lớp da bên ngoài, khi bạn quan hệ tình dục, quy đầu cọ sát vào âm đạo dễ bị kích thích nên dẫn đến bạn xuất tinh nhanh hơn.

Sau khi bạn cắt bao quy đầu đi, đầu dương vật cọ sát vào quần lót, những dây thần kinh trên quy đầu dễ dàng bị trơ đi, khi bạn quan hệ tình dục thì sẽ giảm kích thích, hưng phấn, do đó tình trạng xuất tinh sớm sẽ giảm dần đi (nếu sau khi bạn đã cắt bao quy đầu và quan hệ tình dục nhiều lần mà tình trạng xuất tinh sớm vẫn còn xảy ra thì bạn chính xác là bị xuất tinh sớm rồi đấy).

Dài bao quy đầu gây xuất tinh sớm

CẮT BAO QUY ĐẦU DÀI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUAN HỆ TÌNH DỤC KHÔNG ?

Như đã đề cập ở phần trên, việc cắt bao quy đầu dài có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, chất lượng khi làm tình có thể tăng lên, thời gian xuất tinh sẽ kéo dài ra (nếu không bị bệnh xuất tinh sớm).

Thật ra thì việc cắt bao quy đầu dài chỉ là một ca tiểu phẫu, cắt bỏ phần da bên ngoài của dương vật, không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến dương vật. Hiện nay, có kỹ thuật cắt bao quy đầu theo phong cách hàn quốc, thẩm mỹ vết cắt, khiến cho vết cắt trở nên tự nhiên không có bất kỳ dấu vết nào của ca tiểu phẫu.

VẬY DÀI BAO QUY ĐẦU CÓ NÊN CẮT KHÔNG ?

Nếu triệu chứng này ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc quan hệ tình dục của bạn thì cách tốt nhất là nên cắt bao quy đầu.

Cắt dài bao quy đầu có ảnh hưởng đến việc xuất tinh sớm hay không ?

- Có nhưng chỉ đối với những bạn không bị bệnh xuất tinh sớm.

Cắt bao quy đầu dài có ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản không ?

- Không, cắt bao quy đầu không có bất cứ ảnh hưởng nào về vấn đề sinh sản sau này của bạn.

bác sĩ tư vấn

KHÔNG CẮT BAO QUY ĐẦU DÀI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Bao quy đầu là một lớp da bọc kín quy đầu của dương vật bẩm sinh ở nam giới. Khi tới tuổi dậy thì lớp bao da quy đầu tự lột xuống để lộ ra quy đầu của dương vật. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bao quy đầu bị dài hoặc hẹp không tự lột xuống được. Chính vì vậy, cắt bao quy đầu để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, chỉ định trong trường hợp nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp bao da quy đầu không thể tự tuột xuống được khi dương vật ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng. Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài trùm kín đầu dương vật, kể cả khi dương vật cương cứng cũng không thể dùng tay kéo được.

Nếu không cắt dài bao quy đầu có thể gây ra:

  • Gây viêm nhiễm dương vật: Hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh quy đầu khó khăn. Đặc biệt, khi đi tiểu nước tiểu sẽ tắc hoặc đọng lại gây viêm nhiễm bàng quang. Dưới lớp bao da quy đầu thường xuyên tiết ra các chất bã nhờn, nếu như không được rửa trôi thường xuyên sẽ tích tụ lại và gây viêm nhiễm, lở loét dương vật hoặc dẫn tới những bệnh lý nguy hiểm như: Viêm đường tiết niệu, ung thư dương vật…

  • Gây xuất tinh sớm hoặc vô sinh – hiếm muộn: Nam giới khi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thường có phần quy đầu rất nhạy cảm, vì vậy khi quan hệ tình dục dễ gây xuất tinh sớm. Trong trường hợp nam giới bị bít tắc khi xuất tinh sâu vào trong dễ gây ra hiện tượng vô sinh – hiếm muộn.

  • Ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật: Khi bao quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ bao bọc hoặc thắt chặt đầu dương vật, dẫn tới quy đầu bé hơn so với bình thường, hạn chế khả năng phát triển của dương vật… có ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục về sau.

  • Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: Bao quy đầu dài hoặc hẹp dẫn tới đầu dương vật bị bọc kín gây khó khăn và làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Đối với nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu khi dương vật cương cứng sẽ làm bít tắc dẫn tới hiện tượng đau đớn, thậm chí không thể quan hệ tình dục được có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề cắt bao quy đầu dài thì có thể liên hệ với chúng tôi, bằng cách gọi điên thoại tới số 1900.2525.73 - 0389252573 để được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa giải đáp những thắc mắc và đưa ra lời khuyên cụ thể cho bạn.