Dài bao quy đầu có thể gây ra những bệnh nào?

430 Lượt xem

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu che phủ toàn bộ quy đầu dương vật và gây ra những bất tiện trong sinh hoạt của nam giới. Dài bao quy đầu nếu không được phát hiện sớm và tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ dẫn đến mắc các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Dưới đây là những bệnh có thể gặp do chứng dài bao quy đầu mang lại.

Viêm bao quy đầu và các viêm nhiễm tiết niệu

Bao quy đầu dài là nơi vi khuẩn gây bệnh, bựa sinh dục phát triển, làm bao quy đầu dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến hiện tượng viêm bao quy đầu. Những vi khuẩn nãy sẽ tiếp tục phát triển và lây nhiễm đến các bộ phận khác làm viêm bàng quang, viêm bể thận hay viêm tuyến tiền liệt.

Dài bao quy đầu có thể gây ra những bệnh nào?

Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Da bao quy đầu dài bọc và cuốn chặt quy đầu, vì vậy quy đầu không nhận được sự kích thích của bên ngoài nên kìm hãm sự phát triển của dương vật.

Xuất tinh sớm và vô sinh

Bao quy đầu dài làm cho niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Vì vậy, khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, một số trường hợp nặng hơn dễ dẫn đến vô sinh.

Suy thận

Bao quy đầu dài làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh dẫn đến viêm nhiễm. Viêm nhiễm lây lan có thể kéo theo miệng niệu đạo bị viêm hoặc hẹp niệu đạo trước, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu bệnh kéo dài không được chữa trị sẽ làm tổn thương thận dẫn đến suy thận.

bác sĩ tư vấn

Nguy cơ ung thư

Bựa sinh dục tích tụ ở bao quy đầu làm cho việc giữ vệ sinh sẽ khó khăn, các chất khoáng trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ngoài sẽ đọng lại ở phần giữa bao và quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh chóng, gây nhiễm trùng quy đầu và là yếu tố thuận lợi cho ung thư dương vật.

Gây bệnh u nhú

Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài dẫn đến các viêm nhiễm. Bựa sinh dục và kích thích mãn tính là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú.

=> Bao quy đầu quá dài có phải cắt bỏ?

=> Bệnh bao quy đầu dài ở nam giới

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa với đội ngũ y bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại đã tiến hành phẫu thuật hàng trăm ca cắt bao quy đầu thành công, mang lại sự tự tin cho nam giới. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị cắt bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa  để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999