Cong vẹo dương vật có điều trị được không?

686 Lượt xem

Cong vẹo dương vật không chỉ là một dị tật được phát hiện ở bé trai hoặc nam giới trẻ tuổi mà còn thấy cả ở đàn ông luống tuổi như là một bệnh mắc phải. Vậy bệnh cong vẹo dương vật là gì?nó có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp một số thông tin về cong vẹo dương vật để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân cong vẹo dương vật

Có thể là do hậu quả của một sang chấn ở dương vật (khi quan hệ tình dục) gây viêm, chảy máu và không lành sẹo một cách bình thường, tạo thành mô cứng nhưng không phải là mô ung thư; tuy nhiên có ảnh hưởng đến chức năng cương dương.

Cong vẹo dương vật có điều trị được không?

Triệu chứng cong vẹo dương vật

Dương vật đau khi cương dương hoặc không thể cương dương được nhưng cũng có một số người không gặp cản trở gì về chức năng tình dục. Bệnh hay gặp nhất ở nam đã ngoài 40 tuổi nhưng cũng có thể gặp cả ở những nhóm tuổi khác.

Điều trị cong vẹo dương vật

Vì không rõ nguyên nhân đích thực cho nên cũng không có phương pháp điều trị nội khoa cụ thể. Một số trường hợp có thể khỏi một cách tự nhiên, có thể do mô viêm không tiến triển đến giai đoạn phát triển thành mô xơ (đám cứng), thường diễn biến trong vòng 6-12 tháng.

bác sĩ tư vấn

Mặc dù đã có vài nghiên cứu nhỏ dùng vitamin E, B và colchicine (thuốc chữa bệnh gút) nhưng kết quả không thuyết phục. Tuy nhiên, vẫn có thầy thuốc tiếp tục cho dùng vitamin E 200-300 đơn vị quốc tế mỗi ngày. Ngoại khoa liệu pháp với siêu âm, tia xạ, lade và tán nhỏ chỗ cứng cũng cho kết quả thất thường. Có người tiêm trực tiếp vào nơi có đám cứng và mô xung quanh thuốc corticosteroid nhưng cách chữa này gây đau nhiều vì không dùng thuốc gây tê tại chỗ, vì thế đã có phương pháp mới dùng máy để đưa thuốc vào vùng cứng qua da đỡ đau hơn.

Cong vẹo dương vật là bệnh có ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và tình dục của nam giới. Khi phát hiện bị cong vẹo dương vật, nam giới nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng: 024 6673 9999