Có những cách điều trị polyp cổ tử cung nào?

447 Lượt xem

Polyp cổ tử cung ở trạng thái bình thường chưa xuất hiện biến chứng thì không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên nếu Polyp cổ tử cung không được chữa trị sẽ gây ra các biến chứng bất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Hiện nay có thể tiến hành chữa trị polyp cổ tử cung bằng nhiều cách khác nhau, điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Có những cách điều trị polyp cổ tử cung nào?

Phương pháp theo dõi

Khi mắc bệnh mà các polyp nhỏ và không có triệu chứng gì thì chị em không cần điều trị trừ khi bạn có nguy cơ bị ung thư tử cung.

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Khi phát hiện bệnh bác sĩ có thể sử dụng một số loại thuốc bao gồm progestins và chất đồng vận hormon chế tiết gonadotropin để làm polyp tử cung co nhỏ lại và giảm triệu chứng. Dùng thuốc chỉ là giải pháp tạm thời mà không thể điều trị dứt điểm, bệnh sẽ quay trở lại khi bạn ngừng thuốc.

Phương pháp nạo buồng tử cung

Các bác sỹ dùng một dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo các thành bên trong lòng tử cung. Thủ thuật này với sự hỗ trợ của đèn nội soi giúp nhìn thấy được bên trong lòng tử cung trước và sau phẫu thuật giúp tìm và loại bỏ chính xác các polyp.

Phương pháp phẫu thuật

Sử dụng phẫu thuật nội soi, các thiết bị sẽ được đưa vào qua đèn nội soi để tiến hành cắt bỏ polyp một khi phát hiện ra. Sau đó polyp sẽ được mang đi xét nghiệm tế bào mô để xác định là lành tính hay ác tính.

Phương pháp cắt bỏ tử cung

Phương pháp này chỉ được thực hiện khi phát hiện ra polyp có chứa các tế bào ung thư. Đây là trường hợp hi hữu bắt buộc phải cắt bỏ tử cung để ngăn chặn bệnh lây lan ra các vùng khác.

Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Polyp cổ tử cung không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng ung thư và bắt buộc phải cắt bỏ tử cung.  Vì vậy khi có các triệu chứng của Polyp cổ tử cung, chị em cần kịp thời đến các phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng để chữa trị để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý phụ khoa trong đó có bệnh Polyp cổ tử cung. Chị em gặp phải các vấn đề về sức khỏe nói chung hay quan tâm đến việc điều trị Polyp cổ tử cung có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn và điều trị.