Có nên điều trị bệnh phụ khoa khi mang bầu

405 Lượt xem

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, trong thời gian mang thai, hệ thống miễn dịch của người phụ nữ khá tốt. Nhưng yếu tố bất lợi cho sự hình thành bệnh viêm nhiễm phụ khoa là sự ẩm ướt của vùng kín nếu như vệ sinh không đúng cách và sự thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể. Nhưng đây là một giai đoạn đặc biệt nhạy cảm nên rất nhiều phụ nữ dù nghi vấn mình mắc bệnh phụ khoa nhưng không dám đi điều trị vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Suy nghĩ này liệu có đúng?

co-nen-dieu-tri-phu-khoa-khi-mang-bau 

Nhiều chị em khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì dùng lá chè xanh hay trầu không để khắc phục rắc rối mà chẳng cần biết mình mắc loại bệnh cụ thể nào. Tệ hơn nữa khi có những chị em lại tự ý điều trị theo sự mách bảo của nhiều người.

Mỗi người phụ nữ cần hiểu biết đầy đủ về mức độ nguy hại khi mắc bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai. Viêm nhiễm phụ khoa có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Cụ thể, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai có thể truyền sang con. Hay bệnh sùi mào gà ở thai phụ có thể gây chảy máu khó cầm, phải mổ lấy thai, lây bệnh cho con khi sinh, đồng thời mẹ cũng có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo,... Nếu mắc nấm, clamya trong thời kỳ này chị em có thể khó chịu, gây viêm màng ối, đẻ non, truyền nấm cho con...

Bạn cũng nên loại bỏ suy nghĩ sai lầm rằng điều trị viêm nhiễm phụ khoa trong giai đoạn mang bầu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, bởi bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc gồm những loại thuốc an toàn với thai nhi.

Loại thuốc dùng để điều trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ mang thai chủ yếu là thuốc đặt âm đạo, khi được chỉ đạo dùng loại thuốc này bạn cần dùng đúng và đủ liều.

Để kết luận chính xác bạn đang mắc chứng bệnh phụ khoa gì, cách điều trị, liều lượng, mức độ, phương pháp ra sao thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám rõ ràng.

Bởi vậy, việc thăm khám cần thực hiện nhanh chóng, không nên chần chữ, trì hoãn vì bất cứ lý do gì. Bản thân mỗi người cũng cần chú tâm trong việc vệ sinh vùng kín đúng cách hằng ngày.

 Quan hệ vợ chồng lành mạnh và nên dùng bao cao su trong thời điểm “gần gũi”. Do đặc điểm của “cô bé” trong giai đoạn mang thai thường tiết ra nhiều dịch vì thế tạo môi trường ẩm ướt, làm tăng nguy cơ mắc nấm âm đạo.

Với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc "Có nên điều trị bệnh phụ khoa khi mang bầu" rồi đúng không? Hãy đến với phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chuyên khoa ở đây khám chữa một cách an toàn cho cả mẹ và bé, từ đó đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp nhất

Hotline tư vấn và đặt lịch khám: 024 6673 9999