Có nên đi cắt bao quy đầu không?

256 Lượt xem

Tôi năm nay 23 tuổi và chưa cắt bao quy đầu. Theo tôi tìm hiểu thì cắt bao quy đầu có rất nhiều lợi ích. Nhưng tôi rất sợ đau, với lại bao quy đầu của tôi vẫn lộn xuống được bình thường và vệ sinh rất dễ dàng, mặc dù đúng là có hơi dài một chút xíu. Theo bác sĩ, tôi có nên cắt bao quy đầu không? Không cắt thì có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn.  Rất vui vì bạn đã tin tưởng các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa. Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa sẽ giúp bạn giải đáp.

Theo các bác sĩ thì cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cần thiết đối với những nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Đối với nam giới có bao quy đầu bình thường, không cắt bao quy đầu cũng không sao. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyến khích các bạn nam cắt bao quy đầu, vì đây là việc làm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn biết đấy, bao quy đầu là một lớp da bọc bên ngoài quy đầu. Mặt trong của lớp da này thường xuyên tiết ra chất bã nhờn mà khi tích tụ lại sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục. Bựa sinh dục nếu không được rửa trôi thường xuyên (do bao quy đầu dài hoặc hẹp) sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển gây viêm nhiễm quy đầu dương vật.

Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?

CÓ NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU KHÔNG?

Theo các chuyên gia, những đối tượng sau nên cắt bao quy đầu:

- Bao quy đầu hẹp: bao da quy đầu không thể tuột xuống dù dương vật ở trạng thái cương cứng.

- Bao quy đầu dài: bao quy đầu luôn phủ kín quy đầu dù dương vật có cương cứng, nhưng có thể dùng tay kéo bao quy đầu tuột xuống được.

- Nam giới bị xuất tinh sớm, bị đái tháo đường hoặc có nguy cơ mắc dễ mắc các bệnh viêm bao quy đầu cũng nên cắt bao quy đầu.

- Những nam giới muốn tăng tính thẩm mỹ cho dương vật hoặc muốn tăng kích thước dương vật cũng nên cắt bao quy đầu để dương vật có thể phát triển bình thường.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, những nam giới có dương vật bình thường (không bị dài hoặc hẹp bao quy đầu) cũng nên cắt bao quy đầu. Bởi cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp nam giới dễ dàng vệ sinh dương vật, tránh các bệnh viêm nhiễm hoặc lây bệnh viêm nhiễm cho bạn tình.

bác sĩ tư vấn

Theo những gì bạn mô tả, thì rất có thể bạn đã bị dài bao quy đầu nhưng ở mức độ nhẹ. Chúng tôi khuyên bạn nên cắt bao quy đầu để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đời sống tình dục về sau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, chọn lựa những cơ sở y tế uy tín, chất lượng với các bác sĩ tay nghề cao để tránh những biến chứng về sau.

Người lớn có nên cắt bao quy đầu không?

Hầu hết các chuyên gia tại các nước tiên tiến trên thế giới đều xác nhận tiểu phẫu cắt bao quy đầu người lớn là cần thiết bởi nó mang lại nhiều lợi ích sau:

- Ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm: những nam giới bị dài bao quy đầu sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm đường sinh dục hơn những nam giới có bao quy đầu bình thường, bao quy đầu là một lớp da bọc bên ngoài quy đầu, mặt trong của lớp da này thường xuyên tiết ra chất bã nhờn mà khi tích tụ lại sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục và nếu không được rửa trôi thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển và gây viêm nhiễm quy đầu dương vật. Vì vậy cắt bao quy đầu là giải pháp tốt.

- Phẫu thuật cắt bao quy đầu người lớn còn tránh nguy cơ ung thư dương vật, tiền liệt tuyến, giảm tỉ lệ mắc HIV/AIDS, hạn chế việc nhiễm trùng nước tiểu, giảm nguy cơ các bệnh lây lan qua tình dục.

Do vậy, dù đã có con hoặc chưa có con nhưng nếu đang bị dài, hẹp bao quy đầu thì nam giới cũng nên đi cắt bao quy đầu, để sức khoẻ của bản thân sau này. Đồng thời để an toàn và hiệu quả khi cắt bao quy đầu ở người lớn thì nam giới cũng cần phải đến đúng địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để làm thủ thuật, không nên tham rẻ mà đến các cơ sở thiếu chất lượng bởi sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi đã và đang sử dụng công nghệ cắt bao quy đầu của Hàn Quốc với nhiều ưu điểm vượt trội như: không đau, đảm bảo thẩm mỹ, nhanh chóng hồi phục do vết thương nhỏ. Đây được xem là kỹ thuật tiểu phẫu bao quy đầu tiên tiến nhất hiện nay.

Nếu bạn quan tâm đến kĩ thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám Thiện Hòa hoặc còn thắc mắc gì về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 1900.2525.73 - 0389252573 để được tư vấn trực tiếp nhé.