Có nên chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y?

418 Lượt xem

Xin chào các bác sỹ phòng khám Thiên Hòa. Em là Linh năm nay 22 tuổi, em có kinh nguyệt từ năm lớp 10 nhưng không ổn định, có lần 2, 3, 4, 5 tháng mới có kinh trở lại.

Em chưa quan hệ tình dục. Em đã đi khám ở bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo là không bị làm sao cả và chỉ kiểm tra siêu âm thông thường. Mọi bộ phận được chuẩn đoán là bình thường. Xin hỏi hiện tượng của em có bất thường không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không? Có người khuyên em nên đi khám và chữa bệnh theo phương pháp đông y, như vậy có tốt hơn không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của phòng khám Thiên Hòa (Trần Linh).
kinh nguyệt không đều
Trả lời: Chào bạn Linh.
Khi bạn vẫn đang trong tuổi dậy thì thì các biểu hiện kinh nguyệt không đều của bạn có thể nói là tạm bình thường, đằng này bạn đã 22 tuổi mà kinh nguyệt vẫn như vậy chứng tỏ tình trạng của bạn không bình thường chút nào. Lúc mới hành kinh, cơ thể bạn đang phát triển, vấn đề sinh lý đang hoàn thiện nên vòng kinh dễ bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, vòng kinh thất thường được chấp nhận trong 1, 2 năm sau khi có kinh. Hiện giờ bạn đã ở độ tuổi trưởng thành mà vòng kinh vẫn thất thường như vậy sẽ ảnh hưởng đến chuyện mang thai sau này. Nhiều nguyên nhân bạn có rắc rối về nội tiết hơn là những ảnh hưởng như ăn uống, sinh hoạt.
Riêng về nội tiết của phụ nữ, Đông y có thế mạnh. Bạn cứ yên tâm điều trị, sau khoảng 2, 3 tháng uống thuốc đều đặn, vòng kinh của bạn sẽ đi vào ổn định.
 
chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc đông y
 
Hơn thế, Đông y luôn được đánh giá bền, không gây tác dụng phụ. Cũng cần biết, chu kỳ kinh nguyệt là một phần không thể thiếu của phụ nữ. Kinh nguyệt đều đặn, lượng máu kinh vừa phải, màu sắc đỏ sẫm, chứng tỏ chị em có sức khỏe tốt. Ngược lại khi kinh nguyệt không đều sẽ khiến cơ thể sẽ bức bối, tâm trạng uất kết, mặt mũi nhiều mụn. Khai thông được kinh nguyệt, sức khỏe của bạn mới bình thường trở lại.
 
Nếu bạn cần tư vấn thêm về chữa kinh nguyệt không đều, hãy liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn miễn phí: 024 3734 9999