Chữa vô sinh ở nam giới cần phải làm gì?

463 Lượt xem

Hiện nay vô sinh đang ngày càng có xu hướng tăng cao ở cả nam giới và nữ giới. Qua nghiên cứu và khảo sát có đến 30% vô sinh là do người chồng. Đàn ông vô sinh thường xuất phát từ các nguyên nhân như: tinh trùng tạo ra quá ít, bị khuyết tật hoặc tinh trùng không bơi tới nơi để có thể thụ thai sau khi phóng tinh. Hiện nay, với sự phát triển của y học, điều trị vô sinh ở nam giới không phải là vấn đề quá khó. Dưới đây là một số phương pháp điều trị vô sinh dành cho nam giới

Chữa vô sinh ở nam giới cần phải làm gì?

Sự phân tích tinh trùng

Tinh trùng được lấy bằng cách thủ dâm và sau đó xuất tinh vào lọ chứa sạch, gửi tới phòng khám của bác sỹ hoặc phòng thí nghiệm nội trong một hoặc hai tiếng đồng hồ để xét nghiệm. Bác sĩ sẽ nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tinh trùng như số lượng/ml, sự chuyển động, hình thái; dụng lượng tinh trùng mỗi lần phóng tinh và sự đặc lỏng của tinh dịch.

Xét nghiệm sau giao hợp

Còn gọi là xét nghiệm Huhner hay PK, là kiểm tra tinh dịch, nhầy tử cung và cách hai người tiếp xúc với nhau. Phương pháp này được thực hiện vài giờ sau khi vợ chồng giao hợp, thời điểm phụ nữ có khả năng thụ thai. Bác sĩ sẽ thực hiện khám vùng tiểu khung và các dịch nhầy ở cổ tử cung và tinh dịch khi phóng tinh. Xét nghiệm đếm tinh trùng, sự chuyển động và sự hiện diện của tinh trùng đang xâm nhập vào dịch nhầy tử cung trên đường đi đến tử cung. Ngoài ra có thể xem xét các phản ứng của hệ miễn dịch.

bác sĩ tư vấn

Thụ tinh nhân tạo

Quá trình thụ tinh nhân tạo là quá trình đưa tinh dịch của người đàn ông vào âm đạo của người phụ nữ bằng phương pháp nhân tạo (khác giao hợp). Biện pháp này được sử dụng để thụ thai khi người chồng bị vô sinh. Đối với nam giới có khả năng sinh sản nhưng gặp các vấn đề rắc rối như xuất tinh sớm hoặc do lượng tinh dịch, có thể giải quyết bằng thụ tinh nhân tạo với tinh trùng của người chồng. Điều trị vô sinh là vấn đề khá phức tạp và cần sự can thiệp của y học, khi phát hiện dấu hiệu vô sinh, nam giới có thể trực tiếp đến tại các cơ sở y tế uy tín và chất lượng để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Nếu bạn quan tâm về điều trị vô sinh có thể vui lòng liên hệ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999