Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi

468 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là loại bệnh lí liên quan đến viêm nhiễm thường gặp khá phổ biến ở nữ giới. Nhiều chị em khi bị chẩn đoán hay kết luận về bệnh thường giữ tâm lí lo lắng không biết liệu viêm cổ tử cung có thể chữa bao lâu thì khỏi? Bởi một trong những ảnh hưởng của viêm cổ tử cung mang lại đó là khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn chính vì vậy câu hỏi trên được xem là mối quan tâm hàng đầu của chị em. Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa nhé!

Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Viêm cổ tử cung là như thế nào? Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cổ tử cung do nhiều tác nhân có thể gây nên bệnh như vi khuẩn có hại, nấm hay kí sinh trùng. Tùy vào mức độ, tình trạng và thời gian viêm nhiễm mà bệnh có thể chia thành 2 giai đoạn đó là viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Do vậy mà thời gian điều trị bệnh cũng tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ bệnh lí cụ thể trong từng trường hợp bệnh nhân.

Thời gian điều trị bệnh viêm cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng hay nói chính xác là mức độ bệnh lí, địa chỉ tiến hành điều trị, phương pháp điều trị và thói quen ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi. Để biết được cụ thể những yếu tố này gây ảnh hường trực tiếp tới thời gian điều trị bệnh là như thế nào, hãy cùng lắng nghe phân tích từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa.

- Mức độ bệnh lí:

Ở giai đoạn cấp tính, khi bệnh chưa gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới đồng nghĩa với việc vi khuẩn chưa thâm nhập hoặc lây lan sang những bộ phận lân cận khác thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều đồng thời tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian điều trị bệnh, Ngược lại khi bệnh đã tiến triển sang thời kì mãn tính thì quá trình điều trị trở nên phức tạp hơn rất nhiều từ đó khiến thời gian chữa bệnh bị kéo dài đồng thời làm tăng chi phí điều trị lên rất nhiều lần so với giai đoạn cấp tính.

- Địa chỉ khám và điều trị bệnh:

Việc điều trị viêm cổ tử cung có đạt hiệu quả cao hay không? Có thể điều trị viêm cổ tử cung khỏi hoàn toàn hay không? Có thể rút ngắn được thời gian điều trị bệnh hay không? Một trong những yếu tố quan trọng đó là lựa chọn đúng cơ sở y tế chuyên khám và điều trị bệnh uy tín, chất lượng. Có chẩn đoán bệnh chính xác, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp thì bệnh mới có thể được đẩy lùi nhanh chóng. Do vậy trước khi tiến hành điều trị chị em nên tìm hiểu kĩ về cơ sở y tế mình sẽ lựa chọn để trao niềm tin.

- Phương pháp điều trị bệnh:

Chữa viêm cổ tử cung trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp tiến hành điều trị bệnh. Cả Đông và Tây y đều có rất nhiều phương pháp có thể giúp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả giúp tiêu diệt những căn nguyên gây bệnh khác nhau do vậy mà thời gian điều trị bệnh trở nên không giống nhau.

Nếu lựa chọn phương pháp điều trị bằng Đông y thì khả năng loại bỏ viêm nhiễm sẽ chậm hơn tức thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn Tây y bởi đây là những thảo dược hoàn toàn từ tự nhiên. Do vậy mà phương pháp này thường không gây tác dụng phụ và tuyệt đối an toàn đối với người bệnh.

Nếu lựa chọn phương pháp Tây y thì chủ yếu bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc chủ yếu là thuốc kháng sinh hay các phương pháp can thiệp ngoại khoa như: tia laser, nhiệt điện, phẫu thuật…

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh lí của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau do vậy mà không có một thời gian điều trị bệnh dứt điểm một cách cụ thể.

- Thói quen ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần được kết hợp song song với quá trình điều trị bệnh có thể bằng Đông y hay Tây y. Bệnh nhân nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả là cao nhất.

Hẳn với những chia sẻ trên của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã giúp chị em có thể tìm ra được lời giải đáp thuyết phục nhất. Đây hoàn toàn là những lời chia sẻ từ bác sĩ phụ khoa giỏi tại phòng khám Thiên Hòa do vậy chị em quan tâm có thể hoàn toàn tin tưởng về câu trả lời.

Ngoài ra chị em cần tư vấn thêm về bệnh phụ khoa nói chung, bệnh viêm cổ tử cung nói riêng có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp hoàn toàn miễn phí!