Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới bằng cách nào?

440 Lượt xem

Niệu đạo ở nam giới là bộ phận dễ bị mắc viêm nhiễm mà nguyên nhân hàng đầu là do sự xâm nhập của vi khuẩn cư trú ở lỗ niệu đạo đi lên hoặc từ máu cư trú tại niệu đạo. Viêm niệu đạo nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, trong đó có thể dẫn đến vô sinh. Vậy chữa viêm niệu đạo ở nam giới bằng cách nào? Để trả lời câu hỏi này bạn cần biết chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có cách chữa trị phù hợp nhất Để điều trị viêm niệu đạo hiệu quả, người bệnh và bác sĩ điều trị cần phải tìm ra nguyên nhân chính cho từng trường hợp cụ thể. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, bệnh viêm niệu đạo hình thành thường do 2 nguyên nhân là viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu. Với mỗi nguyên nhân, việc điều trị cần một phác đồ riêng.  

Chữa trị viêm niệu đạo ở nam giới bằng cách nào?

Chữa viêm niệu đạo không do lậu

Bệnh viêm niệu đạo không phải do lậu có thể chữa trị dễ dàng. Người bệnh chỉ cần kiên trì dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Khi xuất hiện các triệu chứng viêm niệu đạo người bệnh không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh vì nó sẽ gây khó chữa hơn khi dùng thuốc điều trị viêm niệu đạo. Việc điều trị cần dứt điểm, không nên dùng thuốc được vài ngày và dừng lại khi thấy các triệu chứng giảm nhẹ. Sau khi các triệu chứng mất đi, các mục xét nghiệm đều âm tính thì vẫn nên dùng thuốc trong khoảng 10 - 15 ngày.

bác sĩ tư vấn

Chữa viêm niệu đạo do lậu

Viêm niệu đạo ở nam giới có thể do song cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Tình trạng viêm niệu đạo khi mắc bệnh lậu thường gặp ở những nam giới có quan hệ tình dục không lành mạnh. Khi có các biểu hiện bệnh, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, phát hiện và điều trị kịp thời. Qúa trình điều trị viêm niệu đạo do lậu cần chú ý : Thực hiện việc chữa trị cho cả vợ hoặc chồng, kết hợp điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu. Sau thời gian điều trị ban đầu, người bệnh cần định kỳ khám lâm sàng và xét nghiệm lại. Bệnh viêm niệu đạo có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh, một số trường hợp có thể gây ra biến chứng vô sinh cho nam giới. Khi có các dấu hiệu của viêm niệu đạo, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa.

=> Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh viêm niệu đạo

=> Viêm niệu đạo biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên chữa viêm niệu đạo và tất cả các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.