Chữa polyp cổ tử cung bằng những cách nào?

297 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa xuất hiện những u nhỏ từ cổ tử cung ngoài hay cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Polyp cổ tử cung có thể phát hiện thông qua các triệu chứng và việc thăm khám đúng chuyên khoa. Vậy có thể chữa polyp cổ tử cung bằng những cách nào? Đây là bệnh có thể chữa được bằng nhiều phương pháp khác nhau căn cứ vào mức độ ảnh hưởng, đặc thù của bệnh trong từng thời điểm.

Chữa polyp cổ tử cung bằng những cách nào?

Những dấu hiệu nhận dạng polyp cổ tử cung

- Người bệnh xuất hiện chảy máu âm đạo bất thường giữa các kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa. - Người bệnh có thể thấy vùng bụng bị trương lên cảm giác có khối u ở phần bụng dưới kèm theo cảm giác nặng nề. - Khí hư ra nhiều, đôi khi xuất hiện chất dịch dạng mủ có dính máu hoặc dạng như bã đậu có mùi hôi. - Người bệnh có thể xuất hiện các cơn đau bụng cấp tính dữ dội khi niêm mạc của polyp xoắn lại và kèm theo triệu chứng đau mỏi lưng.

Chữa polyp cổ tử cung bằng những phương pháp nào?

- Theo dõi: Những polyp nhỏ và không có triệu chứng có thể tự hồi phục. Bạn không cần thiết phải điều trị trừ phi bạn có nguy cơ bị ung thư tử cung.

- Thuốc: Sử dụng progestins và chất đồng vận hormon chế tiết gonadotropin, có thể làm polyp tử cung co nhỏ lại và giảm triệu chứng. Thuốc chỉ là giải pháp tạm thời và bệnh sẽ quay trở lại khi ngừng thuốc.

- Nạo buồng tử cung: sử dụng dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo các thành bên trong lòng tử cung và lấy các mẫu mô của tử cung để làm xét nghiệm hoặc dùng để loại bỏ các polyp.

- Lấy polyp bằng phẫu thuật: phẫu thuật nội soi để cắt bỏ polyp một khi phát hiện ra. Sau đó polyp sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để được khảo sát dưới kính hiển vi.

- Cắt bỏ tử cung: Nếu như trong quá trình khám các bác sĩ nhận ra rằng polyp tử cung có chứa các tế bào ung thư thì cần phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ tử cung.

  Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị polyp cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999