Chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả

859 Lượt xem

Khi người bệnh bị mụn rộp, việc đầu tiên nên làm là thăm khám và chữa mụn rộp sinh dục khẩn trương để ngắn chặn cũng như tránh tình trạng lây lan của bệnh. Việc phát hiện và chữa trị sớm sẽ giúp hạn chế những nguy hại nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội, gây ra bởi một loại virut cùng tên là Herpes simplex herpes(HSV) gây nên. Virut này có 2 loại đó là HSV 1 và HSV 2 gây bệnh ở những vị trí bệnh khác nhau. HSV 1 chủ yếu gây bệnh vào đường hô hấp, đường tiêu hóa và niêm mạc da. Còn virut HSV 2 chủ yếu xâm nhập  và lây bệnh vào đường sinh dục thông qua tiếp xúc tình dục.

Cả 2 loại virut này có khả năng lây truyền rất mạnh và gây ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh. Chính vì vậy, khi bị mắc mụn rộp người bệnh cần phải được phát hiện và chữa trị khẩn trương.

Con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục là do virut herpes simplex sinh dục gây nên, những virut này xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết xước, dịch có chứa virut, chúng nhanh chóng sinh sôi và phát triển trong cơ thể của người nhiễm bệnh.

Đối với chủng HSV-2 gây mụn rộp ở bộ phận sinh dục, chúng xâm nhập vào cơ thể qua sự tiếp xúc của các cơ quan sinh dục khi thực hiện quan hệ tình dục không an toàn, thông thường các mụn này sẽ xuất hiện dạng mụn nước ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu của nam giới và ở bìu, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, mông hoặc hậu môn của nữ giới.

bác sĩ tư vấn

Nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Đối với bệnh mụn rộp sinh dục nếu người bệnh không phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời, những virut gây bệnh sẽ ngày càng phát triển và lây lan mạnh làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến người bệnh. Một số biến chứng mà chúng gây ra  như sau:

- Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi mụn rộp sinh dục xâm nhập vào cơ thể gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và nóng rát ở cơ quan sinh dục khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, bất an, lo lắng.

- Nam giới khi bị bệnh mụn rộp sinh dục gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, ảnh hưởng đến sinh sản và nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình. Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm sang em bé và có thể gây ra biến chứng khiến đẻ non, chết lưu, sảy thay hay tổn hại đến hệ thống thần kinh của em bé.

Chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả hoàn toàn

Việc chữa trị mụn rộp sinh dục nếu được phát hiện và chữa trị sớm có thể khỏi và ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Ngay khi bệnh mới xâm nhập và phát triển vào cơ thể nếu được chữa trị ngay sẽ giúp cho ngăn chặn mầm bệnh sinh sôi, việc chữa trị bệnh cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Việc chữa trị mụn rộp sinh dục chủ yếu được tiến hành bằng biện pháp nội khoa. Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh cũng như nhu cầu thăm khám và chữa trị, người bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 1900.2525.73 - 0389252573 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giúp đỡ cụ thể.