Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

147 Lượt xem

Bệnh giang mai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, gây phá hủy chức năng các cơ quan nội tạng, thần kinh, xương khớp từ bên trong. Việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm có vai trò vô cùng quan trọng để chữa trị kịp thời và hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh. Một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn đó là chi phí chữa trị bệnh giang mai. Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền và thời gian chữa trị như thế nào sẽ được giới thiệu cụ thể ở bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào?

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bệnh giang mai gây ra cho cơ thể người bệnh. Bởi nếu không ngăn chặn kịp thời, xoắn khuẩn giang mai đi vào máu đến các cơ quan chức năng và phá hủy những cơ quan này từ bên trong khiến người bệnh không thể khắc phục được.

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Những tác hại mà bệnh giang mai gây ra

- Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh: giang mai khiến cơ thể người bệnh chịu nhiều tác động, làm tổn thương đốt sống lưng, ảnh hưởng đến niệu đạo-bàng quang…Người bệnh phải chịu nhiều đau đớn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong đời sống tình dục.

- Ảnh hưởng đến tâm sinh lý: người bệnh có cảm giác tự ti, những ảnh hưởng của bệnh khiến họ không dám tiếp xúc với người khác, ngại chia sẻ...

- Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp: xoắn khuẩn giang mai thường cư trú và ăn mòn hệ thần kinh trung ương và gây ra tê liệt tủy sống, ảnh hưởng đến xương khớp.

- Tổn hại đến thần kinh: cũng giống với trường hợp trên, xoắn khuẩn ăn mòn hệ thần kinh, gây teo dây thần kinh…

- Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: giang mai gây tàn phá các bộ phận trên cơ thể, phá hủy dần dần cơ quan sinh dục và gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở người bệnh.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai: trong thời kỳ mang thai mắc bệnh giang mai thai phụ dễ bị sinh non, sảy thai, thai chết lưu, gây dị tật thai nhi…

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không thể khẳng định được chính xác mức chi phí cố định. Cần căn cứ vào những yếu tố sau đây:

- Phương pháp điều trị bệnh: bệnh giang mai có thể chữa trị bằng thuốc tây y, đông y, can thiệp phẫu thuật…Mỗi phương pháp chữa bệnh có thời gian chữa trị, mức độ hiệu quả nhất định và chi phí cũng vì thế mà khác nhau.

- Mức độ bệnh: Đối với trường hợp phát hiện bệnh sớm thì khả năng khống chế bệnh đơn giản hơn, không tốn nhiều chi phí điều trị. Còn khi phát hiện bệnh quá muộn, những ảnh hưởng của bệnh nghiêm trọng thì chi phí chữa trị khắc phục sẽ cao hơn rất nhiều. Thậm chí không chữa trị được.

- Chi phí khám, xét nghiệm: để phát hiện bệnh giang mai giai đoạn sớm người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết chứ không thể căn cứ vào những biểu hiện quan sát bằng mắt thường. Mỗi loại xét nghiệm sẽ có chi phí khác nhau.

- Cơ sở y tế thực hiện chữa trị: chi phí chữa trị bệnh giang mai tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có các trang thiết bị hiện đại sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế kém chất lượng, yếu kém về cơ sở vật chất. Do đó người bệnh không nên qua chú trọng đến chi phí mà hãy lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, chất lượng để mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Trên đây là những lời khuyên, giải đáp giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh giang mai cũng như chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với tất cả mọi người. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ nhanh qua hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp cụ thể nhé.