Chu kỳ kinh nguyệt không đều là gì?

564 Lượt xem

Bất kể phụ nữ nào cũng có thể gặp phải hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không ổn định. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hiện tượng này cùng những nguy hại của nó gây nên đối với sức khỏe chị em phụ nữ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế nào là chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Chu ky kinh nguyet khong deu la gi

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, mức độ huyết sắc tố sau chu kỳ kinh thấp hơn mức bình thường (120g/l) là những biểu hiện thường thấy nhất ở những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân nào dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt không đều?

Nhiều chứng bệnh phụ khoa, rối loạn các hoocmôn sinh dục, các bệnh nhiễm khuẩn ở “vùng kín” cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Thần kinh căng thẳng, cơ thể bị xúc động mạnh hay thay đổi về thể trạng, môi trường đột ngột  cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

Những người mắc bệnh béo phì hoặc quá gầy cần cẩn thận với chứng bệnh này.

Ngoài ra các loại thuốc như: thuốc tránh thai, thuốc giảm cân cũng làm thay đổi các hoocmôn sinh dục. Chúng có thể gây rong kinh hoặc tắt kinh trong một thời gian dài.

Cơ thể phát triển bình thường, vòng kinh đều đặn và ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng đối với khả năng sinh sản của phụ nữ. Chu kỳ kinh quá dài hay quá ngắn cũng gây khó khăn cho việc thụ thai.

Xem thêm: nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều.

phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều.

 Tác hại của chu kỳ kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh kéo dài gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Đó cũng là giai đoạn nhạy cảm của cơ thể. Vi khuẩn dễ dàng tấn công gây nên những bệnh viêm nhiễm “vùng kín” như: viêm âm đạo, u màng trong tử cung, viêm buồng trứng...

 Nếu lượng máu trong những ngày có kinh mất đi quá nhiều sẽ gây nên bệnh thiếu máu, cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, cáu gắt, khó chịu.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích rõ về những vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc vấn đề sức  khỏe khác, bạn hãy gọi tới số 024 6673 9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.