Câu chuyện vá màng trinh trước khi kết hôn

480 Lượt xem

Nhờ chuyên gia phòng khám Thiện Hòa tư vấn giúp có nên vá màng trinh trước khi kết hôn hay không? Năm 16 tuổi, em bị tai nạn khi về quê chơi (đi vệ sinh ngoài ruộng và bị vật cứng đâm vào vùng kín). Một người chị họ là bác sĩ đã khám và cho biết em bị rách màng trinh nhưng chị cũng nói là vết thương sẽ tự lành. Năm nay em 24 tuổi, cuối năm này em sẽ lập gia đình. Em cứ băn khoăn về vết thương ngày trước. Em có nên nói cho ông xã tương lai biết hay là im lặng đến bệnh viện để vá màng trinh lại trước khi làm đám cưới? Xin nói rõ là em chưa bao giờ quan hệ tình dục.

Ý kiến tư vấn:

vá màng trinh trước khi kết hôn

Ảnh minh họa

Có nhiều người cũng rơi vào cảnh ngộ như em và lo lắng về việc cái màng mỏng dính ấy không còn nguyên vẹn. Họ nghĩ rằng đàn ông thường đặt nặng vấn đề này và tìm đủ cách để vá víu nếu chẳng may cái đó mất đi.

Thực tế khi cưới vợ, đàn ông thường đặt nặng tiêu chuẩn đạo đức, phẩm hạnh, cách cư xử… hơn là việc cái đó còn hay mất. Hơn nữa, có nhiều trường hợp màng trinh “tự nhiên mất” do tai nạn, do vận động mạnh (các vận động viên xe đạp, thể dục dụng cụ…) chứ không nhất thiết là phải quan hệ tình dục thì mới “không còn”. Em bị tai nạn, theo như chị em nói thì vết rách có thể tự lành, vậy em hãy an tâm. Tuy nhiên, cho dù điều đó không xảy ra thì em cũng không nên băn khoăn, lo lắng làm gì. Nếu chồng tương lai yêu thương em thật lòng thì anh ấy sẽ hiểu, tin tưởng và hoàn toàn có thể chia sẻ với rủi ro của em. Tốt nhất là em nên cho anh ấy biết mọi chuyện trước khi cưới nhưng không nhất thiết phải là từ chính miệng em nói ra. Nếu được, em nên nhờ người chị bác sĩ của mình nói với anh ấy.

Chúc bạn luôn có 1 sức khỏe thật tốt