Cắt bao quy đầu có tốt không?

310 Lượt xem

Gần đây có tình trạng hàng loạt bệnh nhân cắt bao quy đầu ở cùng một địa chỉ có hiện tượng nhiễm bệnh sùi mào gà. Vậy cắt bao quy đầu có tốt không? Tại sao lại phải cắt bao quy đầu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu phẫu này nhé.

Cắt bao quy đầu có tốt không?

Thông thường, cấu tạo dương vật nam giới có lớp da bọc phía ngoài. Tuy nhiên, ở một số người có hiện tượng lớp da này quá nhiều, che phủ gần hết đầu dương vật, điều này gây nhiều bất tiện cho nam giới. Khi nam giới đi tiểu, phần da thừa chùm kín đầu dương vật khiến nước tiểu còn sót lại bên trong bọc da, gây đóng cặn, khó khăn khi giữ vệ sinh. Tình trạng này để lâu sẽ gây viêm nhiễm quy đầu, viêm niệu đạo, để lâu có thể gây ung thư dương vật và nhiều bệnh liên quan khác. Đặc biệt khi dương vật bị bao quy đầu che kín lâu sẽ khiến vùng này trở nên nhạy cảm hơn so với mức bình thường, khi có kích thích rất dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình.

Tiểu phẫu bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, các bác sĩ sẽ loại bỏ những chướng ngại quanh khu vực đó rồi tiêm thuốc tê quanh khu vực cần thực hiện tiểu phẫu, lúc này người bệnh sẽ không còn cảm giác gì với vùng da đó nữa. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ lớp da thừa, khéo léo giữu lại phần dây thắng và vùng da chứa dây thần kinh khoái cảm không bị ảnh hưởng. Sau khi loại bỏ vùng da thừa này bác sĩ sẽ tiến hành khâu nối lại, vùng da này sẽ bị sưng lên một chút những sẽ trở lại bình thường sau vài ngày. Lúc này vùng da bao quy đầu hoàn toàn bình thường.

Việc tiến hành tiểu phẫu cần được thực hiện bởi người có chuyên môn bởi vùng da này chứa dây thần kinh khoái cảm và dây thắng, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động tình dục sau này của bệnh nhân, dụng cụ tiến hành tiểu phẫu phải được tiệt trùng kĩ lưỡng, tránh lây lan bệnh xã hội đáng tiếc.

Việc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu giúp giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục cho nam giới, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, hạn chế nguy cơ ung thư dương vật. Hơn nữa, thực hiện tiểu phẫu còn giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hổi khả năng sinh lý, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

bác sĩ tư vấn

Trước đây nhiều người còn e ngại khi phát hiện bao quy đầu chùm kín đầu dương vật àm không đến các cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu khiến tình trạng viêm nhiễm quy đầu xảy ra thường xuyên, vùng da thừa chùm kín lỗ niệu đạo nên khi nam giới đi tiểu rất dễ khiến nước tiểu còn đọng lại, gây mất vệ sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm, kí sinh trùng phát triển, hơn nữa bao quy đầu dài khiến việc vệ sinh vùng kín khó khăn hơn. Chính vì vậy những người không cắt bao quy đầu có nguy cơ viêm nhiễm và mắc các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục nhiều hơn người bình thường.

Ở một số khu vực trên thế giới như Nam Mỹ, châu Âu, Bắc Á… có tục lệ chống đối cắt bao quy đầu vì họ cho rằng đây là một việc vi phạm nhân quyền trẻ em và thiếu bằng chứng y học. Tuy nhiên việc cắt bao quy đầu đã được tổ chức y tế thế giới công nhận là một phương pháp ngăn chặn HIV hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tình dục.

Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến và có nhiều bác sĩ có tay nghề thực hiện. Do đó, nam thanh niên trong lứa tuổi trưởng thành nếu phát hiện chứng hẹp quy đầu hay vùng da quy đầu thừa nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và tiến hành tiểu phẫu giúp giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, phòng ngừa các bệnh xã hội khác. Đặc biệt, việc thực hiện tiểu phẫu này không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông nên đấng mày râu có thể yên tâm khi thực hiện tiểu phẫu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh bao quy đầu, các bạn có thể gọi đến đường dây nóng của chúng tôi 1900.2525.73 - 0389252573 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa hỗ trợ tư vấn phù hợp nhé.