Cắt bao quy đầu có hại gì không?

467 Lượt xem

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật. Hiện nay có một số bệnh liên quan đến bao quy đầu như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu giả…Những bệnh lý này tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nó gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Vì vậy các bác sĩ đề nghị thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhằm giải quyết nhanh chóng và thuận tiện cho bệnh nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ  hơn những trường hợp như thế nào bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu nhé.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc phía đầu dương vật

Cắt bao quy đầu có hại gì không?

Vậy tại sao nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là phần da bao bọc toàn bộ dương vật nam giới. Vùng da này nếu thừa nhiều sẽ bao kín cả lỗ niệu đạo khiến lỗ niệu đạo không được thông thoáng. Như chúng ta đã biết, lỗ niệu đạo làm nhiệm vụ dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Khi vùng da quy đầu che kín lỗ niệu đạo sẽ khiến việc đi tiểu gặp nhiều khó khăn. Một số tác hại của bệnh dài bao quy đầu gây ra như sau:

  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: vùng da quy đầu thừa thắt chặt đầu dương vật sẽ khiến dương vật có kích thước nhỏ hơn bình thường, dương vật bị kìm hãm sự phát triển. Điều này gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục về sau
  • Ảnh hưởng đến sinh lý nam giới: Bao quy đầu bị bọc kín sẽ khiến vùng này nhạy cảm hơn so với bình thường. Do đó, khi có bất kỳ kích thích nào đến vùng dương vật sẽ khiến vùng này nhạy cảm và có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Nếu bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu sẽ khiến việc dương vật cương cứng gặp nhiều khó khăn. Khi quan hệ rất dễ gây đau đớn cho người bệnh. Những điều này khiến đời sống tình dục gặp nhiều khó khăn.

bác sĩ tư vấn

  • Dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Hiện tượng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu khiến việc giữ vệ sinh quy đầu gặp nhiều khó khăn. Do đó các vi khuẩn gây hại, cặn bẩn bựa sinh dục sẽ tích tụ lại ở vùng gấp quy đầu và gây các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Điều này rất nguy hiểm với sức khỏe sinh sản của người bệnh. Dần dần các ổ viêm nhiễm xuất hiện nhiều hơn, ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận như bàng quang, thận…

Tùy thuộc vào từng lứa tuổi cũng như mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật bao quy đầu hay thực hiện nong bao quy đầu. Đối với trẻ nhỏ, bao quy đầu và dương vật chưa phát triển hoàn thiện thì đa số bác sĩ sẽ chỉ định nong bao quy đầu tại nhà để kích thích sự phát triển của dương vật. Nếu như thực hiện nong bao quy đầu không có hiệu quả bác sĩ buộc phải chỉ định thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho bệnh nhân.

Cắt bao quy đầu có hại gì không?

Việc cắt bao quy đầu có rất nhiều ưu điểm, nó giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề về bao quy đầu mà nam giới mắc phải. thời gian thực hiện tiểu phẫu cũng như thời gian phục hồi khá nhanh, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, tiền bạc, không phải chịu nhiều đau đớn. Nam giới thực hiện tiểu phẫu có thời gian hồi phục sức khỏe khá nhanh, nhanh chóng tìm lại được khoái cảm trong sinh hoạt tình dục.

Phương pháp thực hiện tiểu phẫu khá an toàn, có tỉ lệ thành công cao, không để lại di chứng cho người bệnh. Tuy nhiên, khi quyết định thực hiện tiểu phẫu người bệnh cần cân nhắc kỹ để lựa chọn một địa chỉ khám và làm tiểu phẫu uy tín. Bởi những nơi không uy tín thì tay nghề bác sỹ kém, cơ sở vật chất không được đảm bảo dễ gây những hậu quả đáng tiếc như liệt dương vật, đứt dây thần kinh khoái cảm, dễ lây nhiễm các bệnh xã hội …Những điều này đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nam giới. Do đó, khi quyết định tiểu phẫu bệnh nhân nên tìm hiểu thật kĩ và có những quyết định sáng suốt.

Nếu  còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.2525.73 - 0389252573 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn kĩ hơn.