Cảnh báo những thói quen gây vô sinh ở nữ giới

794 Lượt xem

Hiện nay, tình trạng vô sinh ở nữ giới đang ngày càng phổ biến, nguyên nhân gây ra vô sinh rất đa dạng và khó lường trước được. Vì vậy chị em nên tham khảo trước những thói quen có thể gây vô sinh nữ để phòng tránh kịp thời. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra cảnh báo những thói quen gây vô sinh ở nữ giới để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Những thói quen gây vô sinh ở nữ giới

Vô sinh ở nữ giới có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân gây nên, cụ thể những lí do thường gặp như sau:

- Do lạm dụng các loại thuốc tránh thai: thuốc tránh thai có chức năng ngăn cản quá trình rụng trứng, nhưng nếu lạm dụng thuốc tránh thai, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới

- Do ảnh hưởng về tâm lý: tâm lý căng thẳng, áp lực trong công việc gây ức chế thần kinh, làm cho hormone nữ bị rối loạn, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng. Khi chứ năng của buồng trứng thay đổi có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng, kinh nguyệt không đều …Những dấu hiệu này khiến quá trình thụ thai gặp nhiều khó khăn.

Những thói quen gây vô sinh ở  nữ giới

- Do vệ sinh cơ thể, vùng kín không đúng cách: sử dụng các chất vệ sinh vùng kín có tính sát khuẩn cao làm thay đổi môi trường âm đạo, thụt rửa âm đạo không đúng cách đều làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín. Các loại vi khuẩn có thể bị đẩy lên tử cung làm viêm tắc tử cung, ống dẫn trứng khiến trứng và tinh trùng khó gặp nhau và gây vô sinh ở nữ.

- Do sử dụng bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác: các chất này đều làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Nữ giới nếu lạm dụng nhiều những thứ này dễ gây sinh non, dị tật thai nhi.

- Do ngồi quá lâu: Ngồi lâu khiến máu lưu thông kém, ứ trệ khí huyết ở vùng chậu, tử cung và những vùng xung quanh. Điều này khiến buồng trứng thiếu oxy, dễ gây sung huyết, tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

- Sống trong môi trường ô nhiễm hoặc tiếp xúc với những chất độc hại: những yếu tố môi trường độc hại ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nữ giới, dễ gây ra dị tật thai nhi, ảnh hưởng đến buồng trứng.

- Do sử dụng điện thoại di động, tiếp xúc với máy tính nhiều, các thiết bị thu phát sóng wifi. Chưa có kết luận chính thức về những loại sóng điện từ gây vô sinh nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sóng điện từ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Khi nghi ngờ bị vô sinh chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị phù hợp. Thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học là biện pháp giúp chị em tránh xa các loại bệnh tật, vô sinh…

Trên đây là những lời khuyên cảnh báo được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra giúp chị em hiểu rõ hơn về những thói quen gây hại và phòng tránh kịp thời để có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ nhanh nhất với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số máy 1900.2525.21 - 0387252521 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.