Cách phát hiện và điều trị viêm buồng trứng hiệu quả

462 Lượt xem

Viêm buồng trứng là bệnh có thể bắt gặp với chị em trong độ tuổi sinh sản, gây ra những hậu quả nặng nề nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm. Vì vậy chị em cần để ý các biểu hiện bất thường cũng như khám phụ khoa định kỳ để có biện pháp khắc phục hợp lý. Sau đây là cách phát hiện và điều trị viêm buồng trứng để bạn tham khảo

Cách phát hiện và điều trị viêm buồng trứng hiệu quả

Cách phát hiện và điều trị viêm buồng trứng hiệu quả

Khi bước qua giai đoạn viêm cấp tính làm thủ thuật chọc hút dịch mủ hoặc siêu âm buồng trứng để chọc hút dịch mủ; hoặc làm thủ thuật hút dịch thể để cấy, phát hiện liên cầu, tụ cầu và các mầm bệnh khác.

Chị em mắc bệnh mạn tính thì có thể tiến hành phẫu thuật nội soi để chẩn đoán chính xác, nội soi thường gặp: buồng trứng phì đại hoặc bề mặt sung huyết phù nề hoặc thiếu máu hoặc bị dính, một dạng màng bao phủ trên bề mặt. Buồng trứng có thể bị dính liền với ống dẫn trứng, thành vùng chậu, thành tử cung, hoặc có thể gặp trường hợp buồng trứng và ống dẫn trứng bao bọc lẫn nhau, có trường hợp buồng trứng sưng phù nề thì có thể nhìn thấy bọc mủ trên bề mặt buồng trứng, buồng trứng phì đại rõ rệt.

Phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng trên là phương pháp đã được thực tiễn kiểm nghiệm, có hiệu quả tương đối tốt. Vì vậy, bệnh nhân sau khi nắm rõ phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng thì nhất định phải nhanh chóng đến phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, để đảm bảo sức khỏe và an toàn của chính mình.

Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, là tác nhân gây ung thư buồng trứng. Vì vậy, chị em cần để ý phát hiện các triệu chứng viêm buồng trứng để có biện pháp điều trị kịp thời. Không nên kéo dài tình trạng sẽ rất khó điều trị về sau.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là đơn vị y tế chuyên điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách…Phòng khám có các chuyên khoa riêng để tiến hành thăm khám, xét nghiệm phát hiện và điều trị bệnh bằng các phương pháp y học hiện đại nhất. Nếu chị em gặp phải vấn đề về viêm buồng trứng hay các bệnh lý phụ khoa khác hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.