Cách kiểm tra viêm phần phụ

428 Lượt xem

Viêm nhiễm phần phụ có thể ảnh hưởng ít nhiều tới việc mang thai. Tuy nhiên, việc điều trị viêm phần phụ cũng không quá khó. Tốt nhất, chị em nên điều trị trước khi lập gia đình và có con để có 1 cuộc sống ổn định về sức khỏe sinh sản và tình dục.

Triệu chứng lâm sàng viêm phần phụ qua các giai đoạn 

Giai đoạn cấp tính: người bệnh xuất hiện các biểu hiện khí hư có dạng mủ và dính, đau bụng dưới cấp tính kèm theo triệu chứng nóng sốt. Phần phụ thường có cảm giác đau tức khi ấn vào, kiểm tra công thức máu có thể thấy bạch cầu tăng cao, tỉ lệ bạch cầu trung tính tăng lên rõ rệt.

Giai đoạn mãn tính với biểu hiện khoang chậu dính liền, bàng quang bị kích thích, thường có triệu chứng tiểu tiện nhiều lần, kích thích bàng quang. Đồng thời, người bệnh nhận thấy khí hư ra nhiều, đau khi giao hợp, rối loạn tiêu hóa, mất sức, mệt mỏi, triệu chứng trầm cảm,... Mỗi khi hành kinh, đau bụng thường tăng lên, kinh không đều và có thể ra nhiều máu. Trong và sau giao hợp, chị em có cảm giác đau sâu ở trong. Hiện tượng này khiến nhiều chị em sợ hãi hoặc không còn hứng thú mỗi khi đến gần chồng. Khoảng thời gian chị em suy yếu, sức đề kháng giảm sẽ là cơ hội cho tình trạng bột phát viêm nhiễm.

Phương pháp kiểm tra

Với cách kiểm tra bằng siêu âm thông thường, sẽ rất khó để phát hiện tình trạng viêm phần phụ ở chị em, trừ khi xảy ra ống dẫn trứng tích nước hoặc hình thành sưng noãn trứng ở ống dẫn trứng. Khi có các biểu hiện viêm phần phụ chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và tích cực điều trị.

Và nếu chị em còn lo lắng về phương pháp điều trị thì có thể tới gặp các chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa để tư vấn cách điều trị hợp lý nhất. Hiện nay, Phòng khám đa khoa đa Thiện Hòa đang áp dụng thành công việc chữa trị viêm phần phụ bằng “công nghệ ozone không vết mổ POT”. Đây là phương pháp tận dụng khí ozone sạch điều trị các bệnh viêm phụ khoa như viêm phần phụ, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, không gây tổn thương cho các cơ quan sinh sản của nữ giới, đảm bảo an toàn và điều trị bệnh triệt để, không gây tác dụng phụ và di chứng nào, chi phí thực hiện hợp lý.