Cách khắc phục tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới

436 Lượt xem

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh là do tinh trùng của nam giới quá yếu. Tỷ lệ những người mắc tinh trùng yếu ngày càng tăng do thói quen lười vận động, rượu bia và thuốc lá. Chính vì vậy khi phát hiện ra tinh trùng yếu, nam giới thường lo lắng cách xử trí. Dưới đây là một số chia sẻ về cách khắc phục tinh trùng yếu của bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiện Hòa.

MỘT SỐ CÁCH KHẮC PHỤC TINH TRÙNG YẾU

Tinh trùng yếu là hiện tượng tinh trùng không có khả năng thụ thai hoặc thụ thai kém. Vì thế, cách khắc phục tinh trùng yếu luôn là vấn đề được nam giới quan tâm hàng đầu. Hiện tượng này thường là nguyên nhân dẫn tới các chứng hiếm muộn và vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, tinh trùng yếu cũng làm tăng nguy cơ yếu sinh lí ở phái mạnh khiến phái này hoạt động yếu ớt trong vấn đề chăn gối như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương..

Để có cách khắc phục tinh trùng yếu hiệu quả bạn cần hiểu rõ về vấn đề này. Theo nhận định của các chuyên gia bên lĩnh vực điều trị tinh trùng yếu hầu hết các nam giới có biểu hiện hiến muộn phần lớn là do tinh trùng yếu phần còn lại do các bệnh khác hoặc không có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp nên dẫn đến tinh trùng yếu không thể thụ thai.

Chất lượng và số lượng tinh trùng chính là chìa khóa trong vấn đề sinh sản và duy trì nòi giống. Bởi vậy khi nam giới trong tình trạng bị tinh trùng yếu thường rất lo lắng, tìm nhiều cách khắc phục tinh trùng yếu.Tuy nhiên trước tiên bạn cần ổn định về tâm lý và tìm hướng điều trị cho thích hợp thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là một số cách khắc phục tinh trùng yếu được các chuyên gia y học chỉ ra mà chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu và tổng hợp lại.

- Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào.

bác sĩ tư vấn

- Vitamin C và D những vitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương. Những vitamin này có trong multivitamin. Đặc biệt là các chất chống oxi hóa theo những nghiên cứu đã được chứng minh lâm sàng như: L’cartinin + Acetyl-L-carnitine (cải thiện chất lượng tinh trùng), Coenzyme Q10 (lợi ích tối ưu với chất lương tinh dịch), Selen và kẽm (hỗ trợ cho quá trình sinh tinh), Vitamin B12 (Tăng nồng độ, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng). Chính vì vậy nên tăng cường Vitamin C và D cho cơ thể nam giới.

- Cuộc sống có quá nhiều căng thẳng có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục. Vì vậy nên có một cuộc sống cân bằng và chú ý chăm sóc bản thân.

- Tập thể dục và vận động thường xuyên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động lâu như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức.

- Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng yếu và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25. Một chế độ dinh dưỡng và thể thao khoa học là điều nam giới cần để giữ được mức BMI bình thường.

Tuy nhiên trên đây là những cách khắc phục tinh trùng yếu tạm thời mà không thể chữa trị hoàn toàn tình trạng này. Tinh trùng yếu nếu không được điều trị sớm sẽ khiến nam giới mất đi quyền làm cha thiêng liêng. Vì vậy không còn cách nào khác bạn hãy thăm khám bác sĩ ngay lập tức để có biện pháp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa địa chỉ 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh nam khoa, hiếm muộn ở nam giới. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi khám chữa tại đâu, hãy liên hệ với chúng tôi quá số điện thoại 1900.2525.73 - 0389252573 hoặc Click tư vấn trực tuyến, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.