Cách điều trị xoắn tinh hoàn

182 Lượt xem

Bên cạnh việc phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý, viêm tuyến tiền liệt,… nam giới còn phải đối mặt với một căn bệnh nguy hiểm khác đó là bệnh xoắn tinh hoàn. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa ảnh hưởng trực tiếp đến vai trò duy trì nòi giống của nam giới. Vì vậy, nam giới nên tìm hiểu để nắm rõ về bệnh xoắn tinh hoàn.

Bệnh xoắn tinh hoàn là gì?

Xoắn tinh hoàn là một trong các bệnh liên quan đến tinh hoàn điển hình. Thực chất đây chính là hiện tượng cuống của tinh hoàn bị xoắn quanh trục của nó. Và làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử. Đây là bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng tới bộ phận trọng yếu của nam giới, thậm chí phải cắt bỏ tinh hoàn.

Điêu ftrij bệnh xoắn tinh hoàn

Biểu hiện của bệnh xoắn tinh hoàn

Khi bị mắc bệnh xoắn tinh hoàn, nam giới sẽ có những biểu hiện sau:

– Thường xuyên bị đau đột ngột, đau nhói ở bìu kèm theo cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

– Cảm giác đau lan sang 2 thận cùng với cảm giác khó chịu, nhói ở vùng bụng dưới.

Bị sưng phồng phần bìu, chạm vào sẽ thấy rất đau

– Đau một bên tinh hoàn, sau đó lan dọc theo ống bẹn len bụng có thể sẽ bị đau lan ra cả phần lưng.

Nguyên nhân của bệnh xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn do yếu tố bẩm sinh gây ra: hiện tượng xoắn tinh xảy ra là do ống dẫn tinh bị xoắn lại làm cho máu không thể lưu thông đến tinh hoàn một cách bình thường . Bệnh do cấu tạo không bình thường của cơ thể, dẫn đến ống dẫn tinh bị xoắn và không thể cung cấp oxy đến các tế bào tinh hoàn gây nên bệnh xoắn tinh hoàn.

bác sĩ tư vấn

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gấy nên bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới như: tinh hoàn không xuống đúng vị trí trong bìu, sinh hoạt tình dục không đúng cách, thường xuyên phải tiếp xúc với nước lạnh, chấn thương,…

Phương pháp điều trị bệnh xoắn tinh hoàn

Trước khi tiến hành điều trị bệnh xoắn tinh hoàn, nam giới sẽ phải  kiểm tra tổng thể để xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh để tiến hành điều trị với phương pháp phù hợp.

Phương pháp điều trị bệnh xoắn tinh hoàn thích hợp và phổ biến nhất hiện nay chính là tiến hành phẫu thuật. Mục đích của phương pháp này là để cứu tinh hoàn bằng việc xác định chính xác vị trí tinh hoàn bị xoắn, tiến hành cắt bỏ phần tinh hoàn bị xoắn mà không làm tổn thương đến một bên tinh hoàn còn lại. khi cắt bỏ một bên tinh hoàn, chức năng sinh sản của nam giới vẫn được duy trì nhưng nên hạn chế các môn thể thao vận động mạnh.

Điều trị xoắn tinh hoàn

Thông tin cần thiết khi điều trị xoắn tinh hoàn

Vì xoắn tinh hoàn rất nguy hiểm nên bệnh nhân cần được ngay lập tức thực hiện phẫu thuật thám sát bìu đê giữ lại tinh hoàn ngay khi có chuẩn đoán xác định hay nghi ngờ bị xoắn thừng tinh. Khi thời gian tinh hoàn bị xoắn dưới 4 tiếng có thể tháo xoắn và giữ lại được tinh hoàn.Nếu tinh hoàn không hồi phục đến trễ quá 8 giờ từ lúc có các triệu chứng bị xoắn hoàn lúc đó tinh hoàn bắt đầu bị tồn thương.

Thực hiện phẫu thuật thám sát bìu là tiểu phẫu nhẹ nhàng, trong đó bệnh nhân sẽ được gây tê tủy sống  và tiến hành rach 1 đường nhỏ dưới bìu. Khi đó tinh hoàn được cố định dính vào thành của bìu nhằm tránh xoắn tái phát lại sau khi tháo xoắn. Khi bị hoại tử cần phải cắt bỏ tinh hoàn. Khi được chuẩn đoán sớm tinh hoàn có thể khôi phục 100%.

Lưu ý khẩn cấp  khi nam giới có biểu hiện của đau cấp tính tinh hoàn hay vùng bẹn bìu cần ngay lật tức tới các cơ sở y tế uy tín an toàn để khám chữa bệnh kịp nhằm hạn mất đi tinh hoàn do thiếu sự hiểu biết về bệnh

Nam giới muốn tiến hành kiểm và điều trị bệnh, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín đảm bảo sẽ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn cho bạn. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể gọi đến số 1900.2525.73 - 0389252573 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé