Cách chữa và phòng bệnh chlamydia hiệu quả

582 Lượt xem

Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn rất phổ biến.  Vậy chlamydia chữa như thế nào và làm sao để phòng bệnh hiệu quả không phải lo lắng về bệnh. Hãy cùng phòng khám Thiên Hòa tìm hiểu về vấn đề này:

Chữa bệnh chlamydia

- Nhiễm Chlamydia có thể được dễ dàng điều trị và chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Uống một liều duy nhất azithromycin, hoặc doxycycline uống ngày hai lần trong một tuần là biện pháp điều trị được áp dụng phổ biến nhất.

phòng và chữa bệnh chlamydia

- Điều trị người nhiễm Chlamydia có HIV dương tính tương tự như đối với người âm tính với HIV. - Tất cả các bạn tình của bệnh nhân nên được thăm khám, xét nghiệm, và điều trị. Người nhiễm Chlamydia nên kiêng quan hệ tình dục trong 7 ngày sau khi dùng liều kháng sinh azithromycine duy nhất hoặc cho đến khi đã dùng đủ 7 ngày kháng sinh doxycycline, để ngăn chặn lây nhiễm bệnh cho các bạn tình của mình. - Phụ nữ có quan hệ tình dục với những bạn tình không được điều trị đúng mức có nguy cơ cao bị tái nhiễm. Nhiễm nhiều lần sẽ tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản, dẫn đến vô sinh. - Khoảng ba tháng sau khi đã điều trị lây nhiễm ban đầu, phụ nữ và nam giới nhiễm Chlamydia nên được kiểm tra lại, ngay cả khi các bạn tình của họ đã được điều trị.

Làm thế nào để phòng tránh nhiễm Chlamydia?

- Cách chắc chắn nhất để tránh lây truyền Chlamydia qua đường tình dục là tránh quan hệ tình dục, hoặc quan hệ tình dục lâu dài một vợ một chồng với người đã được thử nghiệm tầm soát và chắc chắn không bị nhiễm bệnh. cách phòng bệnh chlamydia - Bao cao su ở nam giới, khi được sử dụng thường xuyên và đúng cách có thể làm giảm nguy cơ lây truyền Chlamydia. - Khuyến cáo thử nghiệm Chlamydia hàng năm cho: + Tất cả các phụ nữ trong lứa tuổi sinh hoạt tình dục từ 25 tuổi hoặc trẻ hơn + Phụ nữ lớn tuổi hơn có các yếu tố nguy cơ nhiễm Chlamydia, + Tất cả thai phụ.

- Bất kỳ triệu chứng nào ở bộ phận sinh dục như tiết dịch bất thường, đau, có mùi hôi, nóng rát khi đi tiểu, hoặc chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt đều có thể biểu hiện cho việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi phụ nữ hoặc đàn ông có những triệu chứng này, họ nên ngừng ngay quan hệ tình dục và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

- Điều trị sớm các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở phụ nữ có thể ngăn ngừa viêm phần phụ. Phụ nữ và nam giới khi biết mình có bệnh lây truyền qua đường tình dục nên đi điều trị ngay và thông báo cho tất cả các bạn tình gần đây của mình (trong vòng 60 ngày) để họ có thể đi khám và tầm soát bệnh.

- Người nhiễm Chlamydia không nên tiếp tục quan hệ tình dục cho đến khi tất cả các bạn tình của mình đã được kiểm tra và điều trị nếu cần.