Cách chữa trị xuất tinh chậm cho nam giới

320 Lượt xem

Xuất tinh chậm là tình trạng khi quan hệ tình dục mà người nam không thể xuất tinh khi người nữ đã đạt được khoái cảm. Xuất tinh chậm ảnh hưởng lớn đến đời sống quan hệ tình dục của các cặp đôi vợ chống. Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh chậm có thể là do tâm lý hay thực thể. Những biểu hiện về tâm lý như cảm giác sợ có thai, giảm hưng phấn tình dục vì một lý do nào đó... hay lý do thực thể như mắc một số bệnh nội khoa, do việc sử dụng nhiều các loại thuốc cũng như phẫu thuật liên quan đến thần kinh dương vật.

Cách chữa trị xuất tinh chậm cho nam giới

Chẩn đoán lâm sàng đối với xuất tinh chậm

Người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để tiến hành khám lâm sàng để nắm được kích thước, mật độ 2 tinh hoàn. Nếu tinh hoàn teo có thể là bệnh lý suy sinh dục, không xuất tinh hoặc xuất tinh rất ít. Khi sờ không thấy ống dẫn tinh 2 bên phối hợp với siêu âm qua ngả trực tràng - bất sản túi tinh 2 bên thì thể tích xuất tinh cũng rất ít, giúp chúng ta chẩn đoán phân biệt với một bệnh cảnh không tinh trùng do bế tắc,…

Các điều trị xuất tinh chậm

- Điều trị theo nguyên nhân:

+ Nguyên nhân có thể là do chấn thương tủy sống, nhất là vùng chùm đuôi ngựa, cũng có thể do phẫu thuật nạo hạch vùng bụng trong điều trị ung thư chẳng hạn, phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến…

+ Xuất tinh muộn có thể liên quan đến một số bệnh như tổn thương thần kinh ngoại biên do bệnh tiểu đường, dùng thuốc ức chế giao cảm. Phẫu thuật cải thiện chức năng thần kinh ngoại biên hoặc kiểm soát đường huyết ổn định là cách chữa chứng xuất tinh muộn.

bác sĩ tư vấn

+ Đối với bệnh nhân bị xuất tinh ngược dòng có thể điều trị bằng thuốc cường giao cảm.

+ Những bệnh nhân bị khiếm khuyết ở cổ bàng quang do chấn thương có thể phẫu thuật phục hồi, tái tạo, nhưng hiệu quả còn hạn chế.

- Điều trị theo triệu chứng:

Bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến…

Xuất tinh muộn là chứng bệnh bất thường đối với nam giới, bệnh này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với sinh hoạt tình dục của nam giới, về lâu dài nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị xuất tinh chậm vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.