Cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất

631 Lượt xem

Sùi mào gà được đánh giá là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm gây ra rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe người bệnh. Bởi vậy, nếu khi phát hiện mắc phải căn bệnh này thì người bệnh cần có phương hướng điều trị phù hợp càng sớm càng tốt. Vậy cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất là gì?

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp Tây y

- Chữa sùi mào gà bằng phương pháp nội khoa

Phương pháp này sẽ sử dụng thuốc để điều trị sùi mào gà bằng một số loại thuốc khác nhau như thuốc bôi, thuốc uống,.. Thuốc sẽ có vai trò ức chế sự phát triển của virut sùi mào gà. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc nào, liều lượng, phác đồ điều trị ra sao,.. cần phải được thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ bởi nếu không đúng thì sẽ có thể sẽ khiến bệnh có thể không khỏi mà còn nặng hơn hoặc xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

- Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện cao tần

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại và mang lại hiệu quả cao được rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa áp dụng. Phương pháp này sẽ sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ các nốt sùi, tổn thương do vi rút sùi mào gà gây ra trên cơ thể người bệnh. Phương pháp này có ưu điểm là độ an toàn và hiệu quả cao, ít gây đau đớn tuy nhiên lại gây tổn thương trên da nên mất thời gian phục hồi để trở lại bình thường.

- Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp người mắc sùi mào gà với các nốt u nhú, sùi mọc độc lập và phát triển to. Bằng việc sử dụng sức mạnh của tia laser sẽ phá hủy những nốt sùi hoặc tổn thương trên da do sùi mào gà gây nên.

- Ngoài ra, còn một số cách chữa sùi mào gà khác cũng thường xuyên được áp dụng như: áp lạnh, ni tơ,…

Xem thêm:

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp

Việc kết hợp phương pháp điều trị sùi mào gà bằng phương pháp Tây y kết hợp với một số phương pháp truyền thống Đông y sẽ mang liệu hiệu quả rất tốt. Bởi khi sử dụng các phương pháp Tây y sẽ mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng còn Đông y sẽ giúp hạn chế tác dụng phụ của Tây y gây nên, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng khiến cơ thể bệnh phục hồi được nhanh chóng hơn.

bác sĩ tư vấn

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Bên cạnh những phương pháp chữa sùi mào gà bằng Đông y,  Tây y mang lại hiệu quả thì cũng không thể không nhắc tới các phương pháp dân gian từ các nguyên liệu thiên nhiên như sử dụng lá lô hội, vỏ chuối, giấm táo, khoai tây, nghệ vàng,….Những nguyên liệu này cũng mang lại hiệu quả điều trị tốt trong việc chữa sùi mào gà. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên tùy ý điều trị mà khi sử dụng cách này cũng cần phải có sự chỉ dẫn của các bác sĩ hoặc thầy thuốc để đảm bảo hiệu quả.

Lưu ý: những cách điều trị sùi mào gà trong bài viết đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào để đạt được hiệu quả nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe người bệnh, mức độ bệnh,…. Chính vì vậy, người bệnh tuyệt đối không nên tự ý điều trị mà cần phải được thăm khám cụ thể từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất. Trong suốt quá trình điều trị người bệnh cần thực hiện theo sự chỉ dẫn, quy định của các bác sĩ chuyên khoa nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất tránh tình trạng bệnh không những không khỏi mà có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi về vấn đề cách điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay nhu cầu gì về căn bệnh này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc tới địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn miễn phí