Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

1249 Lượt xem

Cho đến nay, bệnh mụn rộp sinh dục còn gọi là Herpes sinh dục vẫn là loại bệnh dễ tái phát, không thể chữa khỏi triệt để. Hiện nay, các nhà y học đều có chủ trương chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng sinh.

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Việc chữa bệnh mụn rộp sinh dục còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, xác định tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Hình ảnh minh họa

Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục thường được chữa bằng các phương pháp sau:

- Chữa nội khoa: Đối với những trường hợp mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở mức độ nhẹ thì chỉ cần sử dụng thuốc kháng sinh theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa là tình trạng bệnh sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng ức chế sự phát triển của virus HSV, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

- Chữa bằng phương pháp ức chế: Người bệnh sẽ phải sử dụng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài cho đến khi các triệu chứng của bệnh thuyên giảm.

- Chữa​ mang tính chất liên tục:Sử dụng thuốc các loại thuốc kháng sinh mạnh, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

- Cách chữa mụn rộp bằng thuốc nam 

- Sử dụng cây nha đam: Cây nha đam hay còn gọi là lô hội, chúng được biết đến với công dụng làm lành vết thương và là thảo dược hữu ích cho da và chúng được tận dụng rất nhiều trong làm đẹp da.

 - Dùng nhân sâm: Nhân sâm là một thỏa dược quý hiếm và công dụng của nó đối với sức khỏe thì ai ai cũng đều phải công nhận chúng rồi. Một thử nghiệm mới đây cho gay nhân sâm còn có công dụng trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

- Chanh leo: Chanh leo là loại quả mà chúng ta thường sử dụng dể làm nước giải khát, bên trong chanh leo chứa hàm lượng chất flavonoids và các axit phenolic khá nhiều, những chất này theo nghiên cứu cho thấy nó có thể iarm dai, chống những mụn rộp sinh dục hữu hiệu.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Vì bệnh mụn rộp sinh dục gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh chính vì vậy ngay từ bây giờ cả nam và nữ giới hãy chủ động trang bị cho mình cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục.

Để không bị căn bệnh xã hội nguy hiểm này các bạn cần:

+ Tạo cho mình một lối sống tình dục lành mạnh: Đây là biện pháp phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả mà các bạn cần phải hết sức lưu ý. Quan hệ tình dục an toàn tức là các bạn cần chung thủy với một bạn tình, khi quan hệ tình dục cần phải sử dụng bao cao su, không quan hệ với những người có biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục (bộ phận sinh dục có các đám mụn nước, nốt đỏ…)


+ Tránh tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh: Để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì các bạn cần tránh có các tiếp xúc trực tiếp ở đường máu chẳng hạn như truyền máu hay dùng chung kim tiêm với người bệnh bởi trong máu của người bệnh có chứa rất nhiều virus HSV – virus gây ra bệnh mụn rộp sinh dục.

+ Tránh dùng chung đồ đạc cá nhân với người bệnh: Do việc tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh như bàn chải đánh răng, quần áo, chậu thau… có thể lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục chính vì vậy để không bị mắc bệnh mụn rộp các bạn cũng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng cá nhân của người bệnh, cụ thể là khi trên cơ thể các bạn đang có các vết thương hở.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang áp dụng những phương pháp chữa bệnh mụn rộp sinh dục tiên tiến, hiện đại. Nếu người bệnh có nhu cầu chữa bệnh hoặc tư vấn thêm về bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn.