Cách chữa bệnh lậu ở nam giới nhanh khỏi

1377 Lượt xem

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới nhanh khỏi cần tiến hành càng sớm càng tốt, vì lậu cầu một khi xâm nhập vào máu thì phát triển rất nhanh. Bệnh lậu càng để lâu sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị và gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đe dọa tính mạng người bệnh.

Bệnh lậu ở nam giới là gì?

Bệnh lậu ở nam giớilà do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây qua đường máu, lây do sử dụng chung những vật dụng cá nhân của người khác.

Bệnh lậu chủ yếu lây qua đường tình dục

Dấu hiệu nhận biết khi nam giới bị bệnh lậu

Không giống như các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường xuất hiện muộn, các biểu hiện bệnh lậu ở nam giới thường xuất hiện sau khoảng 3 – 5 ngày vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể. Khi này có trên 85% trường hợp nam giới mắc bệnh có các triệu chứng như:

- Đau ở đầu dương vật, ngứa ngáy ở quy đầu và xung quanh dương vật, có hiện tượng tất đỏ quy đầu.

- Mỗi khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau dọc niệu đạo, ngứa ngáy ở niệu đạo.

- Có hiện tượng chảy mủ màu vàng hay vàng xanh từ niệu đạo, lượng mủ lớn, thường chảy nhiều vào lúc sáng sớm, kèm theo đó là hiện tượng tiểu buốt và tiểu rắt.

- Khi cương dương hay khi quan hệ tình dục có cảm giác đau rát.

- Nhiều trường hợp người bệnh bị nổi hạch bẹn, mệt mỏi, bị sốt…

bác sĩ tư vấn

Bệnh lậu sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính sau 1 tháng xuất hiện các triệu chứng trên. Khi này các triệu chứng của bệnh lậu cũng giảm xuống nhưng các vi khuẩn sẽ xâm nhập từ niệu đạo trước vào sâu các tuyến niệu đạo sau, chúng tiếp tục phát triển, nam giới chỉ thấy hiện tượng chảy mủ đục vào buổi sáng và các triệu chứng sẽ tăng lên khi lao động nặng, uống nhiều bia rượu… Khi này việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và tốn chi phí điều trị hơn.

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới nhanh khỏi

Việc điều trị bệnh lậu ở nam giới  có nhanh khỏi hay không còn tùy thuộc vào mức độ phát triển của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất cho từng trường hợp bệnh nhân. Bệnh lậu ở nam giới có thể được chữa trị bằng phương pháp nội khoa tức là sử dụng thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Tuy nhiên, ngày nay mức độ kháng thuốc của lậu cầu khuẩn ngày càng tăng nên người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả chữa trị, không được tự ý mua thuốc hay lạm dụng thuốc bởi nó có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, nam giới nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, được nhiều người tin tưởng để chữa trị bệnh lậu hiệu quả nhất. Mọi thức mắc về bệnh, nam giới có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn và giúp đỡ.