Các xét nghiệm trước khi phá thai an toàn

481 Lượt xem

Phá thai an toàn được bắt đầu bằng quá trình thực hiện các xét nghiệm. Đây là việc làm bắt buộc trước khi có quyết định lựa chọn phương pháp phá thai của bác sĩ. Vậy những xét nghiệm nào sẽ được thực hiện. Dưới đây chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ chi tiết với bạn.

Siêu âm kiểm tra tra thai

Để lựa chọn được phương pháp phá thai an toàn, nhất thiết cần phải xác định được đặc điểm của tình trạng thai, nhất là kích thước, vị trí và tuổi thai nhi. Bởi không phải phương pháp phá thai nào cũng có thể áp dụng tùy tiện theo mong muốn của thai phụ. Chỉ khi biết đặc điểm thai, mới có căn cứ chính xác cho việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn.

Xét nghiệm kiểm tra thai sớm (HCG)

Hoóc môn hCG là do các tế bào hình thành nên nhau thai sản xuất ra với chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Các xét nghiệm trước khi phá thai an toàn

 

Trước khi phá thai an toàn, bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm kiểm tra sự xuất hiện hooc môn hCG trong máu và nước tiểu. Đây là cách xác định thai sớm để chị em có quyết định phá thai có thể thực hiện sớm.

Xét nghiệm dịch âm đạo

Xét nghiệm dịch âm đạo là việc làm nhắm phát hiện các vi khuẩn gây bệnh trong âm đạo. Rất có thể xảy ra khả năng viêm nhiễm và ngược dòng trong quá trình phá thai khi không có sự kiểm tra này. Việc kiểm tra vì thế nhằm có các biện pháp xử lý thích hợp với từng tác nhân, phòng tránh viêm nhiễm sau phá thai.

Khám phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa có thể gây ra biến chứng và làm cản trở quá trình phá thai an toàn. Bởi vậy, các bệnh phụ khoa phải được nhanh chóng loại bỏ trước khi tiến hành thủ thuật này.

Xét nghiệm máu

Là biện pháp ngăn chặn những bất thường ở trong máu như tình trạng máu không đông gây chảy máu bất thường khi phá thai. Kiếm tra máu còn giúp phát hiện các bệnh lý lây qua đường máu, các bệnh viêm nhiễm…để khắc phục kịp thời.

Đã có không ít những hậu quả đáng tiếc xảy ra với nhiều chị em chọn lựa cách phá thai không an toàn như vô sinh vĩnh viễn, nguy hiểm tính mạng,…. Bởi vậy, khi đã suy nghĩ, cân nhắc cho quyết định phá thai, 1 quyết định “vạn bấc đắc dĩ”, bạn có thể tới Phòng khám Thiện Hòa để được các chuyên gia đầu ngành có những tham vấn, những kiểm tra và thực  hiện thủ thuật xét nghiệm phá thai 1 cách an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng có thể gặp phải. Không nên để xảy ra các hậu quả đáng tiếc khi lựa chọn các hình thức phá thai chui, tự ý phá thai,… để rồi không thể sửa chữa sai lầm.