Các phương pháp chữa vô sinh ở nữ giới

442 Lượt xem

Vô sinh ở nữ giới là tình trạng chị em phụ nữ không thể thụ thai sau khoảng 1 – 2 năm có quan hệ tình dục bình thường không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào.Vô sinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do di truyền những cũng do các biến chứng từ việc mắc các bệnh lý phụ khoa. Hiện nay với sự phát triển của y học, vô sinh ở nữ giới không còn là vấn đề khó điều trị, hiện nay có nhiều cách để chữa vô sinh. Dưới đây là một số phương pháp chữa vô sinh ở nữ giới chị em có thể tham khảo.

Các phương pháp chữa vô sinh ở nữ giới

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Là phương pháp điều trị vô sinh cho phụ nữ từ bên ngoài mà không có sự can thiệp sâu vào bên trong. Điều trị vô sinh bằng phương pháp này giúp thông những khu vực bị dính - dính là nguyên nhân chiếm khoảng 50% các trường hợp vô sinh ở nữ giới. - Điều trị vô sinh bằng vật lý trị liệu có tỉ lệ thành công hơn 70% với một số kỹ thuật, thành công trong dài hạn.

Điều trị vô sinh bằng cách dùng thuốc

Sử dụng thuốc để điều chỉnh các kích thích tố sinh sản làm cho trứng phát hành đi trong quá trình rụng trứng. Đây là biện pháp có nhiều rủi ro, có thể gây ra tình trạng mang thai sinh đôi, sinh ba, mắc hội chứng buồng trứng hyperstimulation. Phương pháp này có tỉ lệ thành công từ 20% đến 60%, cần sự giúp đỡ của thụ tinh nhân tạo.

Điều trị vô sinh bằng phẫu thuật

Phương pháp điều trị vô sinh nữ bằng phẫu thuật nhằm “sửa chữa” các khuyết tật di truyền và loại bỏ dính, polyp, u nang và tăng trưởng tế bào bất thường khác. -Cần hết sức lưu ý với các phản ứng khi gây mê, chảy máu, nhiễm trùng… - Tỉ lệ thành công từ 10-90%, tùy thuộc vào mức độ và quá trình phẫu thuật. Bên cạnh các phương pháp trên, việc điều trị vô sinh ở phụ nữ cũng được thực hiện bằng các biện pháp khác như thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là những cách chữa vô sinh được áp dụng khi các phương pháp trên đều thất bại.

Vô sinh là tình trạng tồi tệ ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em, người phụ nữ sẽ mất đi chức năng làm mẹ. Vì vậy chị em sau khi đã lập gia đình nếu sau khoảng thời gian chung sống mà không có con thì cần tiến hành đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời. Khi xác định được nguyên nhân gây vô sinh bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị vô sinh thích hợp cho bạn, tránh để tình trạng kéo dài sẽ rất khó điều trị. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) đang áp dụng tất cả các biện pháp điều trị vô sinh kể trên với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Nếu chị em mắc phải vấn đề vô sinh và muốn được điều trị hiệu quả vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc click chát trực tuyến để được tư vấn thêm.