Các kiểm tra trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc

374 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là phương pháp thường được nghĩ tới khi thai phụ muốn đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, việc thực hiện phương pháp này không đơn giản như cách nghĩ của nhiều chị em. Giai đoạn trước tiên của phương pháp đình chỉ thai nghén này phải là các kiểm tra.

Các bước kiểm tra trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc

Việc phá thai bằng thuốc có thể tiềm ẩn nguy hiểm nếu không có sự chỉ định và theo dõi, kiểm tra của bác sĩ. Trường hợp, việc đình chỉ thai không thành công, cần có những can thiệp ngoại khoa khác mà chị em không thể lường trước được.

Theo đó, các bước kiểm tra nhất thiết phải thực hiện trước khi phá thai bằng thuốc là:

Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu

 

 

Kiểm tra phụ khoa, điện tâm đồ ECG, kiếm tra khí h

Nhằm kịp thời phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh lý mắc phải, tránh gây ra các biến chứng.

Siêu âm, kiểm tra kích thước thai

Siêu âm để xác định vị trí của phôi thai, kiểm tra kích thước thai to hay nhỏ để lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp, nếu thai quá tuổi quy định thì không được áp dụng phá thai bằng thuốc.

Những nguy hại do tự ý phá thai bằng thuốc                                                                   

Tổn thương một số cơ quan sinh sản         

Nguy cơ mắc phải thai  ngoài tử cung rất có thể xảy ra nếu thủ thuật phá thai bằng thuốc không được kiểm tra kỹ càng. Thai phụ không đạt được mục đích như mong muốn mà ngược lại sẽ phải can thiệp để cắt bỏ một số cơ quan sinh sản như vòi trứng, buồng trứng…Vì thế khi dùng thuốc phá thai cần xác định rõ có phải là mang thai trong tử cung hay không, cần kiểm tra an toàn trước khi quyết định áp dụng bỏ thai bằng phương pháp này.

Tác động xấu đến khả năng sinh sản về sau

 

Hệ quả vô sinh do thực hiện thủ thuật phá thai không an toàn đã được nhắc đến nhiều. Do việc dùng thuốc phá thai có khả năng ảnh hưởng tới nội tiết, chức năng sinh lý mà chị em hoàn toàn không được tự ý phá thai.

Phá thai không triệt để

Khả năng sót các tổ chức thai do tự ý phá thai bằng thuốc xảy ra là 1 trong những hậu quả thường thấy khi chị em tự ý phá thai. Điều này gây ảnh hưởng đến co bóp tử cung, nội mạc tử cung dễ bị viêm nhiễm. Những trường hợp nghiêm trọng gây chảy máu dữ dội và có thể dẫn đến thiếu máu, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Viêm nhiễm phụ khoa

Khả năng phá thai không triệt để còn gây ra các viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm lây lan các cơ quan sinh sản, có thể gặp các triệu chứng chảy máu âm đạo bất thường, đe dọa sức khỏe sinh sản sau này.

Sau khi phá thai bằng thuốc việc sinh hoạt, kiêng cữ cần được thực hiện để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tham khảo thêm

=> Sau phá thai cần làm gì để sớm hồi phục sức khỏe

Việc phá thai bằng thuốc tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng mà cần sự góp ý trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa. Hãy đến với phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn và thực hiện những thủ thuật phá thai an toàn, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra sau này