Các giai đoạn của bệnh viêm buồng trứng

627 Lượt xem

Viêm buồng trứng là bệnh thường gặp ở nữ giới. Viêm buồng trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ, vì vậy bạn cần điều trị sớm khi phát hiện bệnh để tránh những tác hại bệnh có thể gây ra cho sức khỏe, sinh sản của mình.

Buồng trứng là bộ phận nằm sâu trong vùng chậu của phụ nữ, căn cứ vào nguyên nhân phát bệnh có thể chia thành hai loại viêm buồng trứng cấp tính và viêm buông trứng mãn tính.

Viêm buồng trứng cấp tính

Các giai đoạn của bệnh viêm buồng trứng

Sốt và những cơn đau bụng bất chợt

Triệu chứng:  sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn; đôi khi còn kèm theo triệu chứng viêm vùng xung quanh gan, biểu hiện là sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau, giống như triệu chứng viêm túi mật, hoặc viêm màng phổi phải.

Kiểm tra phụ khoa: người bị viêm buồng trứng cấp tính thì đau nhạy cảm và căng cứng ở bụng dưới , đau cổ tử cung, đôi khi phần phụ có thể bị ảnh hưởng rõ rệt, ranh giới không rõ ràng.

Nhiễm lậu cầu hoặc nấm Chlamydia có thể sẽ dẫn đến các triệu chứng tương tự như trên, sau đó còn nặng hơn. Bệnh này thường bị nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp tính, viêm mủ ống dẫn trứng. Hai đầu của ống dẫn trứng hẹp khiến cho mủ tích tụ lại trong ống dẫn trứng, dần dần sự phát triển của bệnh ngày càng tăng dẫn đến tích mủ trong ống dẫn trứng.

Viêm buồng trứng mãn tính

Triệu chứng:  đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục.

 Kiểm tra phụ khoa:  người mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.

=> Bị viêm buồng trứng nên làm gì?

=> Phòng tránh viêm buồng trứng

Triệu chứng của viêm buồng trứng bao gồm cả triệu chứng của viêm vùng chậu ở chị em. Viêm buồng trứng được chia làm hai loại viêm buồng trứng đặc dị tính và viêm buồng trứng dị tính. Trên đây cúng tôi đề cập đến viêm buồng trứng dị tính do viêm nhiễm vi khuẩn gây ra khiến cho buồng trứng bị viêm, điều này có thể khiến cho buồng trứng và ống dẫn trứng dính lại với nhau, và gây ra các bệnh như apxe ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng, rối loạn ống trứng và các di chứng nghiêm trọng khác dẫn đếnvô sinh.