Các dạng khí hư cảnh báo sức khỏe phụ khoa

685 Lượt xem

Một trong những dấu hiệu là triệu chứng cảnh báo sức khỏe phụ khoa đáng lưu tâm với chị em là khí hư bất thường. Hiểu biết về các dạng khí hư bệnh lý để từ đó có cách phòng tránh và ngăn chặn kịp thời là điều cần làm ở mỗi người. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ liệt kê giúp chị em những dạng khí hư bệnh lý cần đặc biệt chú ý.

Khí hư có màu nâu

Khí hư có màu nâu có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý phụ khoa nhưng đặc biệt phải kể tới viêm âm đạo do vi khuẩn. Ngoài ra, khí hư lúc này còn có mùi tanh, chị em còn có cảm giác đau ngứa, rát ngoài âm hộ.

Khí hư loãng, màu vàng nâu hoặc vàng trắng, bọt

Đây là các biểu hiện thường thấy của viêm âm đạo do trùng roi. Giống như viêm âm đạo do vi khuẩn, viêm âm đạo do trùng roi cũng khiến chị em gặp các bất thường về khí hư kèm theo ngứa rát ngoài âm hộ. Chứng bệnh này thường xuất hiện vào các thời điểm trước và sau thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang thai, sau khi sinh – những giai đoạn độ PH âm đạo có sự thay đổi lớn.

Khí hư dạng sữa đặc hoặc bã đậu

Là triệu chứng cảnh báo về tình trạng viêm âm đạo do nấm Cancida, quan sát bề mặt âm đạo thấy xuất hiện một lớp màng mỏng màu trắng bao phủ. Đối với viêm âm đạo do nấm Cancida thì người bệnh thường kèm theo ngứa hoặc đau rát ngoài âm hộ. Xem thêm: Bệnh viêm âm đạo do nấm Candida

Khí hư có màu trắng trong

 

Lượng khí hư ra nhiều với màu trắng trong không như suy nghĩ của nhiều chị em là hiện tượng sinh lý bình thường mà thực chất là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ khoa. Điển hình có thể kể đến các bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, rối loạn chức năng buồng trứng, hoặc có thể là ung thư tuyến cổ tử cung và một số bệnh ở tuyến âm đạo khác.

Khí hư màu vàng hoặc vàng xanh, mùi hôi

Những bất thường khí hư này giúp cảnh báo cho chị em về tình trạng nhiễm vi khuẩn dẫn đến viêm âm đạo cấp tính, viêm cổ tử cung, viêm ống cổ tử cung, ung thư cổ tử cung hoặc ung thư âm đạo, buồng tử cung ứ mủ, trong âm đạo có dị vật.

Khí hư dạng nước

Khí hư ra nhiều, thường xuyên, màu trắng sữa, mùi hôi, tồn tại ở dạng nước thì chị em cần đề phòng với khả năng mắc bệnh ung thư ống cổ tử cung, ung thư âm đạo hoặc u xơ niêm mạc dưới tử cung.

Khí hư kèm theo máu

Khi vùng kín của chị em chảy dịch âm đạo có lẫn máu màu đỏ nhạt thì rất có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III, polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, u xơ niêm mạc dưới tử cung, ung thư vòi trứng...

 

Khi thấy những triệu chứng của khí hư trên việc đến các cơ sở y tế để thăm khám chữa trị kịp thời là điều cần thiết. Hãy đến với phòng khám đa khoa Thiện Hòa - Địa chỉ hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe sinh sản để được các bác sĩ ở đây tư vấn và đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp

Hotline: 024 6673 9999