Các bước tiến hành xét nghiệm viêm âm đạo

579 Lượt xem

Viêm âm đạo là bệnh lý thường gặp ở chị em phụ nữ. Việc điều trị bệnh sớm là cách để tránh gặp những phiền toái, biến chứng do bệnh gây ra. Nhưng việc điều trị sẽ diễn ra sau khi thực hiện các xét nghiệm để chấn đoán nguyên nhân và mức độ bệnh lý. Vậy các xét nghiệm sẽ được tiến hành với những chị em mắc viêm âm đạo là gì?

cac-buoc-xet-nghiem-viem-am-dao 

Các bước tiến hành xét nghiệm âm đạo

Kiểm tra dịch tiết âm đạo: Kiểm tra dịch tiết âm đạo là kiểm tra xem âm đạo có thực sự khỏe mạnh hay không? Có bất kì loại nấm, vi khuẩn Trichomonas, hay viêm nhiễm nào không?

Soi cổ tử cung: Thiết bị kính soi điện tử có độ phóng đại gấp 50 lần, giúp ích cho việc quan sát cổ tử cung và các cơ quan nhiễm bệnh một cách rõ nét nhất. Từ đó, các bác sỹ có thể phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh cũng như kịp thời nhận ra các dấu hiệu bất thường của cổ tử cung để có biện pháp điều trị phù hợp.

Nuôi cấy dịch tiết âm đạo: Cách này giúp các bác sỹ kiểm tra, chẩn đoán tác nhân gây viêm nhiễm một cách chính xác nhất.

Thử nghiệm tính mẫn cảm của thuốc: kiểm tra tính nhạy cảm của thuốc giúp ích cho việc sử dụng thuốc và đem lại kết quả điều trị cao.

Khám phụ khoa định kì: thực hiện tái khám theo định kỳ là việc có ý nghĩa quan trọng nhằm dự báo nguy cơ mắc bệnh và dự phòng khả năng điều trị cũng như các xét nghiệm cần thiết.

cac-buoc-xet-nghiem-viem-am-dao 

Thực hiện các xét nghiệm âm đạo là bước cơ bản đầu tiên trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý. Bởi vậy, nếu muốn điều trị bệnh dứt điểm, hạn chế tối đa khả năng tái phát, ý thức chủ động của người bệnh cũng rất quan trọng. Lời khuyên cho chị em là:

- Tránh mặc đồ nóng, ẩm (đồ lót bằng ni-lông hay quần bò…).

- Vệ sinh toàn thân và vùng sinh dục là rất cần nhưng không bơm rửa vào âm đạo. Đặc biệt chú ý vệ sinh trong thời gian kinh nguyệt, trước và sau quan hệ tình dục.

- Thực hành tình dục an toàn có thể tránh được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục từ bạn tình (dùng bao cao su).

- Ðến tuổi tiền mãn kinh hay đã bị cắt buồng trứng, có thể dùng thêm hormone estrogene dạng viên hay kem để giữ âm đạo không bị khô.

- Mỗi khi huyết trắng có mùi nên đi khám bác sĩ.

- Mỗi khi uống thuốc kháng sinh nên hỏi bác sĩ cách ngăn ngừa viêm nấm âm đạo.

 

Hãy đến với phòng khám Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng để được các bác sĩ chuyên khoa ở đây xét nghiệm và chuẩn đoán chính xác bệnh lý từ đó có cách chữa trị phù hợp, hiệu quả nhanh chóng