Các biện pháp phòng tránh viêm bàng quang cho nam giới

391 Lượt xem

Viêm bàng quang ở nam giới là bệnh có ảnh hưởngxấu đến chức năng bài tiết nước tiểu, gây ra các rối loạn đi tiểu nhiều lần dẫn đến bất tiện trong sinh hoạt. Viêm bàng quang có thể phòng tránh dễ dàng thông qua những biện pháp giữ vệ sinh hàng ngày. Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về các biện pháp phòng tránh viêm bàng quang ở nam giới.

Các biện pháp phòng tránh viêm bàng quang cho nam giới

- Nên uống nhiều nước mỗi ngày, ít nhất là 1,5 lít giúp cho nước tiểu không bị đậm đặc, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Về mùa hè, mồ hôi ra nhiều khiến việc đi tiểu nhiều hơn vì vậy lượng nước cũng mất đi nhiều do đó nam giới cần tích cực uống nước. - Chú ý đến trang phục như mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, sử dụng các loại quần lót bằng vải sợi bông giúp cho bộ phận sinh dục luôn khô thoáng tránh cho vi khuẩn sản sinh và xâm nhập gây bệnh. - Nam giới cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa bộ phận sinh dục  hàng ngày, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục. - Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy để tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. - Nam giới cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia sẽ làm thay đổi độ pH của nước tiểu và tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi và phát triển. Viêm bàng quang ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bện, nam giới cần thực hiện tốt việc thay đổi thói quen sinh hoạt giúp phòng tránh bệnh viêm bàng quang hiệu quả. Khi có các dấu hiệu của bệnh nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được  thăm khám và chữa trị sớm.

Nếu nam giới quan tâm đến việc thăm khám và điều trị viêm bàng quang vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 3734 9999