Các biện pháp ngăn ngừa viêm âm đạo

452 Lượt xem

Viêm âm đạobệnh phụ khoa xuất hiện khá phổ biến do việc nhiễm trùng ở vùng âm đạo gây ra. Viêm âm đạo xuất phát từ việc vệ sinh không đảm bảo, chị em có cách chăm sóc thiếu khoa học. Chính những việc vệ sinh kém trong những ngày “đèn đỏ” hay không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa viêm âm đạo vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Các biện pháp ngăn ngừa viêm âm đạo

Những việc nên làm để ngăn ngừa viêm âm đạo

- Chị em cần giữ gìn khu vực âm đạo sạch sẽ và khô ráo, rửa bên ngoài khu vực âm đạo của bạn mỗi ngày với dung dịch vệ sinh có độ nồng độ nhẹ và sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Nhẹ nhàng lau khô chúng với khăn bông mềm mại.

- Tránh thụt rửa âm đạo quá sâu sẽ làm phá vỡ sự cân bằng của các sinh vật trong âm đạo và có thể gây ra nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm thêm các bệnh khác vào khu vực sinh sản của bạn (vào tử cung hoặc ống dẫn trứng).

- Không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc khử mùi âm đạo có mùi thơm có thể gây kích thích âm đạo và gây ra viêm nhiễm âm đạo. Giấy vệ sinh có mùi thơm, xà bong thêm, các chất diệt tinh trùng và xà phòng có độ PH cao…là kẻ thù làm cho bệnh viêm âm đạo phát triển nặng thêm.

- Sau khi đi vệ sinh nếu sử dung giấy chùi thì nên lâu từ trước ra sau để tránh các vi khuẩn có trong trực xâm nhập đến khu vực âm đạo của bạn.

- Chị em nên mặc quần rộng rãi thoáng khi, không mặc những đồ đang ướt lên cơ thể.

- Sử dụng các loại đồ lót bằng vải bông trắng làm bằng chất liệu cotton giúp hấp thụ hơi ẩm và cho phép không khí lưu thông tốt hơn. Tránh chất liệu nylon và lycra. Không bao giờ mặc pantyhose mà không mặc đồ lót bông bên dưới.

- Đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục, không nên có quan hệ tình dục với người mắc bệnh lây qua đường tình dục. Có thể yêu cầu đối tác sử dụng cao su để giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

- Chị em không nên quá căng thẳng, các trạng thái stress cao độ là một trong những nguyên nhân gây ra viêm âm đạo đối với chị em.

- Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ  xâm nhập vào âm đạo như màng, mũ cổ tử cung làm sạch âm đạo bằng nước ấm và xà phòng và lau khô thật kỹ.

=>  Nguyên nhân khiến nữ giới mắc bệnh viêm âm đạo

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm âm đạo và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999