Biểu hiện vô sinh nam giới rất dễ nhận biết

755 Lượt xem

Không chỉ phụ nữ mà nam giới ngày nay cũng dễ mắc vô sinh, nguyên nhân có thể do bẩm sinh, hoặc do các tác động trong cuộc sống như rượu bia, thuốc lá, hay do xuất tinh sớm, viêm dịch hoàn… dễ dẫn tới vô sinh. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiện Hòa xin chia sẻ một số biểu hiện vô sinh nam để nam giới biết cách xử lý kịp thời khi có những hiện tượng này.

Các biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới

Biểu hiện vô sinh nam ở tinh trùng:

– Tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.

– Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị quái gở.

Xem thêm:

Lượng tinh khí bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh lực ít hơn 2ml thì được xem là tinh khí ít.

Tinh dịch dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh. thường nhật sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không đổi thay dạng hình, trên lâm sàng gọi là tinh lực không dịch hóa, cũng là nguyên cớ dẫn đến vô sinh.

Biểu hiện vô sinh nam ở dương vật:

Bệnh vô sinh nam xuất phát từ những dấu hiệu thất thường ở bộ phận sinh dục mà hiện tượng rõ nhất là tinh trùng và dương vật có các dấu hiệu của bệnh lý. Những biểu hiện vô sinh nam giới rất rõ ràng và báo hiệu bạn đang có nguy cơ mắc phải bệnh:

bác sĩ tư vấn

– Ở thân và đầu dương vật có xuất hiện các thương tổn: dấu hiệu này thường là diễn tả của những u sùi, giang mai hay biểu lộ của ung thư.

– Miêu tả sưng đau ở bìu và ở quy đầu: Các biểu đạt sưng đau ở bìu và quy đầu xuất hiện có thể là do viêm mào dịch hoàn hay xoắn tinh hoàn, nhiễm trùng quy đầu gây nên.

– Đầu dương vật có tiết các dịch màu vàng hoặc hơi xanh: Các dấu hiệu trên là những miêu tả của bệnh lây truyền qua đường tình dục , nhiễm khuẩn quy đầu, hay viêm niệu đạo và là biểu thị rõ nhất của triệu chứng vô cơ ở nam giới.

– Đi tiểu nóng rát, nước giải có mùi hay máu: Những biểu hiện trên cho thấy bạn có thể mắc chứng viêm bóng đái hay viêm niệu đạo.

– Đau khi xuất tinh hay tinh khí có lẫn máu: Đây là những dấu hiệu bệnh lý của niệu đạo, tinh hoàn, tuyến tiền liệt cũng có thể gây xuất tinh máu. Ngoài ra còn có một số căn nguyên khác như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, mào dịch hoàn hay ung thư tuyến tiền liệt.

– Đau khi quan hệ tình dục: Trường hợp này khi quan hệ tình dục bệnh nhân cảm thấy đau, có nhiều duyên cớ như viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

– Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị quái gở.

– Rối loạn cương dương, suy tuyến sinh dục nam, xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng, tinh lực không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bọng đái, sau đó được đi tiểu ra ngoài, do xoắn tinh hoàn do lượng máu cung cấp cho tinh hoàn bị tắc nghẽn gây nên hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí.

Trên đó là những biểu hiện vô sinh nam giới dễ nhận biết nhất, nếu bạn có những hiện tượng bất thường nhưng chưa biết rõ là bệnh gì hãy gọi cho chúng tôi theo số: 1900.2525.73 - 0389252573, bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn tận tình và kỹ lưỡng nhất.