Biểu hiện nhận dạng bệnh viêm bao quy đầu

511 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm xung quanh vùng bao của quy đầu. Viêm bao quy đầu có thể là do vi khuẩn trú ngụ ở bao quy đầu gặp môi trường thuận lợi như các vết xước nên gây nhiễm trùng. Bệnh viêm bao quy đầu thường xuất hiện vào mùa hè khi tiết trời nóng, vùng kín của nam giới dễ bị vi khuẩn tấn công. Vì vậy nam giới cần hết sức lưu ý để phát hiện và điều trị viêm bao quy đầu càng sớm càng tốt. Dưới đây là những biểu hiện nhận dạng viêm bao quy đầu dành cho nam giới tham khảo.

Biểu hiện nhận dạng bệnh viêm bao quy đầu

Biểu hiện chung của viêm bao quy đầu

- Người bị viêm bao quy đầu thì biểu hiện rõ nhất là bao quy đầu sưng đỏ, xuất hiện nóng rát và khi đi tiểu thấy đau.

- Quy đầu dương vật có nốt ban đỏ hoặc mụn nước nhỏ.

- Xuất hiện chảy dịch mủ ở phần miệng bao quy đầu.

- Một số trường hợp bệnh nặng thì xuất hiện loét ở bao quy đầu và quy đầu.

bác sĩ tư vấn

- Bao quy đầu và quy đầu có thể ngứa ngáy, khó chịu.

Biểu hiện cho từng loại viêm bao quy đầu

- Đối với viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Candida albicans: ở bao quy đầu và quy đầu có thể thấy các nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, có mụn rộp nhỏ, ranh giới các nốt ban đỏ khá rõ rệt, khi phát tác cấp tính sẽ có thể bị viêm loét, rỉ dịch.

- Đối với viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas:  quy đầu nổi sần và nốt ban đỏ, dần dần lan rộng, ranh giới rõ rệt. Trên các nốt ban đỏ có thể thấy mụn nước, sau đó hình thành viêm loét.

- Đối với viêm loét bao quy đầu theo hình vòng: Trên quy đầu và bao quy đầu có thể xuất hiện các nốt ban đỏ, dần dần lan rộng theo hình vòng tròn, hình thành các vết loét nông.

- Đối với viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: da của dương vật đỏ và sưng, quy đầu ngứa, nóng rát, bên trong bao quy đầu và quy đầu bị sung huyết, máu rỉ ra, xuất hiện chất thải mủ màu trắng có mùi hôi.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý về bao quy đầu nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung hãy đến với Phong kham Thien Hoa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Liên hệ qua đường dây nóng : 024 6673 9999 để được tư vấn thêm.