Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai

756 Lượt xem

phongkhamthienhoa.com - Chị em trong độ tuổi sinh sản là đối tượng dễ dàng mắc viêm âm đạo mà nguyên nhân chủ yếu là do lây qua đường tình dục, vệ sinh cá nhân không đúng cách, thay đổi nội tiết tố đặc biệt là khi mang thai. Trong thời gian mang thai nếu mắc viêm âm đạo mà không được chữa trị kịp thời thì sẽ tác động xấu đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai

Những biểu hiện thường gặp của viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai

Viêm âm đạo khá nguy hiểm, nhất là đối với phụ nữ mang thai, nếu điều trị không đúng cách hoặc không được điều trị dễ dẫn tới sinh non hoặc nặng hơn là làm thai nhi bị tử vong. Do đó việc trang bị kiến thức về viêm âm đạo là cần thiết, nhất là các chị em đang mang thai. Một số biểu hiện phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo thường gặp như:

- Xuất hiện tìn trạng tấy đỏ, ngứa, đau, nóng rát ở vùng âm đạo.

 - Chị em đi tiểu nhiều lần.

- Biểu hiện sưng hoặc tấy ở phía ngoài âm đạo.

- Chảy dịch âm đạo màu trắng hoặc ngà.

- Khí hư có mùi rất hôi và khó ngửi.

Trong điều kiện mang thai độ pH âm đạo thay đổi, axít hơn (pH = 4,5) làm cho vi khuẩn Bacterial vaginosis phát triển có thể gây ra sảy thai, vỡ ối non, vỡ ối sớm và tỷ lệ đẻ non cao. Viêm âm đạo thực sự nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, vì vậy cần chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ để phòng tránh nhiễm bệnh. Khi xuất hiện các dấu hiệu viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai kể trên chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Những chị em không may mắc bệnh viêm âm đạo cần phải tuân thủ những yêu cầu điều trị của bác sỹ.

Khi có các vấn đề về sức khỏe cũng như mắc bệnh viêm âm đạo chị em hãy chữa trị kịp thời để phòng các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên điều trị viêm âm đạo và tất cả các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị viêm âm đạo có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click vào ô [Tư vấn trực tiếp] để được tư vấn miễn phí.