Biểu hiện bệnh sùi mào gà

2498 Lượt xem

Khi nắm được những triệu chứng của bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ phát hiện sự xuất hiện của bệnh từ những dấu hiệu đầu tiên. Từ đó, có thể ngăn chặn bệnh nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Biểu hiện nhận biết của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng của sùi mào gà có đặc trưng là chỉ gây bệnh trên niêm mạc da nên có thể nhận biết khi bệnh phát triển. Thông thường bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 – 9 tháng sau khi tiếp xúc với mầm bệnh mới bắt đầu thấy xuất hiện triệu chứng bệnh.

 

Virus gây bệnh sùi mào gà

Ban đầu những biểu hiện bệnh sùi mào gà sẽ ở dạng u nhú hoặc các mụn nước, có kích thước nhỏ, đường kính tầm 2 – 3mm. Những mụn sùi mào gà này có đặc trưng là màu hồng hoặc hồng, mụn nước, không đau, không ngứa. Tuy nhiên, những mụn sùi mào gà này lại rất dễ xây xước, gây viêm nhiễm. Các triệu chứng của sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, bất kể những vị trí nào có tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Ban đầu các triệu chứng sùi mào gà thường xuất hiện ở những vị trí như cơ quan sinh dục, khoang miệng, hậu môn nếu có tiếp xúc qua con đường này.

Nếu giai đoạn này, sùi mào gà không được chữa trị, các triệu chứng sùi mào gà sẽ phát triển rộng khắp và bắt đầu liên kết với nhau thành từng mảng lớn hoặc thành những cục sùi có hình dạng như hoa súp lơ hay hoa mào gà. Trên bề mặt của những mảng sùi này có dạng mềm mủn, khi ấn vào có mủ chảy ra hôi thối khó chịu.

Triệu chứng của bệnh sùi mà gà ở nữ giới và nam giới có biểu hiện khác nhau và mỗi giai đoạn cũng có những dấu hiệu nhận biết khác nhau.

bác sĩ tư vấn

Đối với biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới, biểu hiện bệnh mào gà thường xuất hiện tại các vị trí như: dương vật, bao quy đầu, trên quy đầu, dây chằng quy đầu,  miệng lỗ sáo, da bìu, thậm chí là trong niệu đạo, hậu môn. Tổn thương ở giai đoạn đầu là thường là các nốt nhỏ, không có cảm giác đau hay ngứa, càng ngày càng to và nhiều lên, hình dạng giống như nốt mẩn, u nhú, hình súp lơ hoặc hình mào gà.

 

Đối với biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới  thường khó nhận biết hơn ở nam giới, có thể bao gồm các biểu hiện như: đau nhức, ngứa rát, ra máu và tiết dịch âm đạo sau khi giao hợp, thường xuất hiện nhiều ở âm môi, môi nhỏ, thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, lỗ niệu đạo, màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Bình thường, bệnh sùi mào gà hầu như không gây ngứa, không đau đớn. Trường hợp nốt sùi phát triển to quá có thể gây vướng víu, khó  chịu cho người bệnh khi đi lại, vận động. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị trầy xước, chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đau đớn. 

Mọi vấn đề liên quan đến bệnh sùi mào gà cần được tư vấn giải đáp, người bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp cụ thể.