Biện pháp phòng tránh viêm bao quy đầu

477 Lượt xem

Viêm bao quy đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do việc vệ sinh kém, do mắc các chứng về bao quy đầu như dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Viêm bao quy đầu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung và khả năng tình dục của nam giới. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, nam giới cần thực hiện tốt các biện pháp sau để phòng tránh viêm bao quy đầu hiệu quả

bien-phap-phong-tranh-viem-bao-quy-dau

- Nam giới cần chú ý đến các biện pháp vệ sinh sạch sẽ vùng kín của mình.Việc chú trọng vệ sinh các bộ phận sinh dục là cách tốt nhất để phòng bệnh viêm bao quy đầu. Hàng ngày mỗi khi tắm, nam giới nên lộn bao quy đầu và rửa sạch các chất bẩn, bựa sinh dục, tuyệt đối không nên để lâu vì có thể gây ra các viêm nhiễm. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, mặc đồ lót sạch sẽ và luôn giữ cho cơ quan sinh dục khô thoáng...

- Tiến hành cắt bao quy đầu khi bị hẹp hoặc quá dài: Bao quy đầu bị hẹp hoặc dài là môi trường lý tưởng để cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi bao quy đầu gặp phải xây xước thì khả năng viêm nhiễm là rất lớn. Vì vậy những cánh mày râu nào xuất hiện dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành cắt càng sớm càng tốt.

bác sĩ tư vấn

- Phòng tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Nam giới cần có những sinh hoạt tình dục lành mạnh và an toàn. Không nên quan hệ tình dục bừa bãi với những đối tượng không an toàn, khả năng lây nhiễm bệnh cao. Nếu một trong hai vợ chồng mắc phải bệnh truyền nhiễm cơ quan sinh dục thì nên đồng thời tiến hành điều trị để mang lại hiệu quả. Khi nghi ngờ “đối tác” có bệnh thì nên áp dụng các biện pháp tình dục an toàn.

=> Viêm bao quy đầu có thể gây những biến chứng gì?

=> Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý về bao quy đầu nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ bác sĩ, y tá giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Liên hệ qua đường dây nóng : 024 6673 9999 để được tư vấn thêm.